BizLIVE - Các ứng dụng khai báo y tế của Việt Nam đều đang nằm trong bản xếp hạng các ứng dụng được tải về nhiều nhất trên cả App Store và CH Play.
Các ứng dụng về NCOVI của Việt Nam đã có hơn 1 triệu lượt tải
Ảnh minh họa.
Hiện nay, việc khai y tế đang được yêu cầu thực hiện bắt buộc đối với người nhập cảnh vào Việt Nam thông qua website tokhaiyte.vn và ứng dụng Vietnam Health Declaration.
Ngoài ra các cá nhân cũng có thể thực hiện khai y tế tự nguyện thông qua ứng dụng NCOVI của 2 nhà mạng trong nước phát triển. 
Theo thống kê của Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến trưa 18/3, đã có 146.741 tờ khai y tế bắt buộc được thực hiện, ứng dụng NCOVI do VNPT phát triển đã có khoảng 378.000 tờ khai. 
Tổng lượt tải của các ứng dụng này trên cả kho tải của Apple và Google đã hơn 1 triệu lượt. Những ứng dụng này đang nằm trong nhóm 10 ứng dụng được tìm kiếm và tải về nhiều nhất ở Việt Nam.
Các ứng dụng về NCOVI của Việt Nam đang đứng trong top 10 lượt tải của App Store.  
Các ứng dụng này ngoài việc cho phép người dùng thực hiện khai tờ khai y tế còn cung cấp cho người dùng những khuyến cáo về sức khỏe, những thông kê về những trường hợp có nguy cơ nhiễm, đã được xét nghiệm.
Khi ra mắt các ứng dụng này, Bộ Y tế và Bộ Thông tin & Truyền thông đã khuyến nghị toàn dân sử dụng các ứng dụng này để hỗ trợ thông tin cho ngành y tế tìm ra các trường hợp cần chú ý, đảm bảo chủ động trong việc chống dịch.

TÙNG LINH