“Bỏ túi” 200 triệu USD sau 1 tháng phát hành Pokemon Go

Nguyễn Thắm

09:30 08/08/2016

BizLIVE - Mặc dù phát hành lẻ tẻ ở từng thị trường nhưng chỉ sau 30 ngày, trò chơi nổi tiếng Pokemon Go đã mang về cho nhà sản xuất 200 triệu USD và doanh thu được dự đoán vẫn sẽ tiếp tục tăng mạnh.

“Bỏ túi” 200 triệu USD sau 1 tháng phát hành Pokemon Go

Ảnh minh họa.

Theo số liệu từ công ty phân tích Sensor Tower, trò chơi Pokemon Go đã thu về số tiền khổng lồ lên tới 200 triệu USD sau 1 tháng phát hành.
Nếu so sánh với các trò chơi trên điện thoại di động khác, doanh số của Pokemon Go gấp đôi trò chơi Clash Royale và gấp tới 7 lần game Candy Crush Saga Soda trong tháng đầu tiên chính thức phát hành.
Đặc biệt, doanh số Pokemon Go đã tăng mạnh sau khi ra mắt tại Nhật - quê hương của trò chơi. Và ngay sau đó là hàng loạt các quốc gia khác.
 Trò chơi Pokemon Go
Tuy nhiên, doanh số của Pokemon Go chắc chắn sẽ còn tăng đáng kể. Bởi không giống như những trò chơi thông thường, Pokemon Go thậm chí còn chưa mở cửa cho nhiều thị trường.
Mới đây, tựa game này mới chính thức phát hành tại một số quốc gia Châu Á, trong đó có Việt Nam và điều này được kỳ vọng là sẽ tiếp tục mang thêm tiền về cho nhà phát triển.
Những thị trường giàu tiềm năng khác như Hàn Quốc, Ấn Độ và Trung Quốc vẫn chưa chơi được, và một khi Pokemon phát hành cho những nơi này thì dòng tiền sẽ lại càng tăng nhanh hơn.
Các khoản thu trong ứng dụng Pokemon Go chủ yếu từ việc mua vật phẩm. Bởi lẽ, trò chơi đang được phát hành miễn phí. Tuy nhiên, người chơi vẫn cần chi tiền cho các Poke Balls, Lures và Incense.

NGUYỄN THẮM