Nhà sáng lập Pocket Casts cho biết Apple thông báo sẽ xoá ứng dụng trên App Store Trung Quốc, nhưng không nói chính xác nội dung nào của họ đã vi phạm quy định.
Apple xoá ứng dụng quan trọng theo yêu cầu của Trung Quốc
Apple xoá Pocket Casts ra khỏi App Store Trung Quốc vì yêu cầu của các cơ quan địa phương. Ảnh: 9to5mac.
Theo 9to5mac, Pocket Casts là một trong những ứng dụng nghe podcast phổ biến nhất trên iOS và các nền tảng khác. Tuy nhiên, nhà sáng lập của ứng dụng buộc phải dừng cung cấp dịch vụ tại thị trường Trung Quốc theo yêu cầu của các đơn vị quản lý tại quốc gia này.
Ngày 11/6, trang Twitter chính thức của Pocket Cast xác nhận ứng dụng sẽ bị xoá khỏi App Store tại Trung Quốc.
Trước đó 2 ngày, Apple đã liên hệ với đội ngũ của ứng dụng để thông báo về yêu cầu từ cơ quan Quản lý an ninh mạng, đây là đơn vị trực thuộc chính phủ, có nhiệm vụ kiểm soát tất cả những cá nhân và tổ chức đang truy cập vào Internet của Trung Quốc.
Podcast là từ ghép giữa "iPod" và "broadcast" (phát sóng), loại nội dung có định dạng chủ yếu là âm thanh. Podcast được yêu thích vì người dùng có thể tải về máy và nghe thụ động trong khoảng thời gian phù hợp mà không cần liên tục nhìn vào thiết bị.
Pocket Cast là ứng dụng giúp người dùng tìm kiếm và lưu trữ tất cả podcast phù hợp với nhu cầu của mỗi người.
"Pocket Casts đã không kiểm soát nội dung của mình đủ tốt theo yêu cầu của chính phủ, đó có thể là lí do chúng tôi bị đóng cửa tại thị trường này. Đây là bài học cho tất cả công ty podcast đang sử dụng nguồn nội dung mở như chúng tôi", đại diện công ty viết trên Twitter.
Năm 2019, Apple từng xoá Quartz News ra khỏi App Store Trung Quốc khi nhận được yêu cầu tương tự từ cơ quan Quản lý an ninh mạng, vì ứng dụng này đưa nhiều thông tin không thống nhất liên quan tới vấn đề của Hong Kong.
Theo Wired, Trung Quốc là thị trường tiêu thụ iPhone lớn thứ 2 của Apple chỉ sau Mỹ, số lượng iPhone bán ra còn nhiều hơn cả khu vực châu Âu. Khoảng 20% doanh số của công ty này đến từ thị trường Trung Quốc.

Theo Zing News