Sự độc đáo của “Hệ sinh thái nghỉ dưỡng”

Bảo Ngọc

16:27 29/08/2016

BizLIVE - Với xu thế của du lịch hiện nay là chuyển từ du lịch vật chất sang du lịch trải nghiệm, việc cung cấp thêm càng nhiều trải nghiệm cho du khách trong một “Hệ sinh thái nghỉ dưỡng” hoàn hảo là những khác biệt mà Sun Group đang mang tới cho các khách hàng của mình.

Sự độc đáo của “Hệ sinh thái nghỉ dưỡng”

Ảnh minh họa.

Đó cũng là cách một thương hiệu đầu tư – phát triển bất động sản hàng đầu như Sun Group chủ động tạo nên sự khác biệt mang lại thành công cho sản phẩm mình kiến tạo.

Đầu tư condotel: Dễ mà không dễ

Trong nhiều lần được hỏi về việc đầu tư vào mô hình condotel, GS Đặng Hùng Võ nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường đều khẳng định đây là kênh đầu tư thể hiện khả năng sinh lợi cao và dễ đầu tư nhất.

Tuy nhiên, ông Đặng Hùng Võ cũng nhắc đi nhắc lại, các nhà đầu tư hãy khôn ngoan, chọ những dự án có chủ đầu tư tiềm lực tài chính mạnh, có kinh nghiệm quản lý dự án, có trình độ phát triển khoa học công nghệ đạt chuẩn quốc tế mới đảm bảo triển khai những dự án, tổ hợp dự án lớn. 

Rất nhiều người quyết định đầu tư vào các dự án condotel bởi mức lợi nhuận hấp dẫn mà chủ đầu tư cam kết. Trên thực tế, đây cũng chính là sức ép đối với các doanh nghiệp chủ đầu tư, vì để đảm bảo nguồn khách thường xuyên, ổn định trong nhiều năm là không hề dễ dàng. Do vậy, lời khuyên của ông Đặng Hùng Võ là hoàn toàn hợp lý bởi đầu tư condotel là một con đường dài, tưởng là dễ mà lại phải vô cùng cẩn trọng.

Hơn 22% tăng trưởng của dòng khách du lịch trong 08 tháng đầu năm qua tại Việt Nam là một số liệu đáng mừng. Sự tăng trưởng của dòng khách du lịch chắc chắn sẽ tạo thuận lợi lớn cho việc kinh doanh condotel, tuy nhiên cơ hội không chia đều cho tất cả.

Các chuyên gia du lịch đều chung nhận định rằng khách du lịch thường chọn đến và nghỉ dưỡng tại các tổ hợp du lịch - giải trí - nghỉ dưỡngvới đầy đủ dịch vụ trọn gói. Như vậy, những condotel nằm trong các tổ hợp giải trí - nghỉ dưỡng luôn luôn có lợi thế để lấp đầy phòng hơn những condotel đơn lẻ, bởi xu hướng du lịch này.

Điều đáng nói, hiện không nhiều doanh nghiệp đủ tiềm lực để triển khai những tổ hợp dự án như vậy.

Đi tìm mô hình chuẩn

 Nắm bắt được nhu cầu của khách du lịch, một số tập đoàn tiềm lực mạnh đã đầu tư những tổ hợp dự án như vậy. Được biết đến là một nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản giải trí, nghỉ dưỡng, Tập đoàn Sun Group từ lâu đã chọn cách đầu tư tổ hợp các dự án du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng liên hoàn với những dự án condotel là trung tâm để mang lại phong cách nghỉ dưỡng- giải trí hoàn hảo cho du khách.

Cách Sun Group triển khai các dự án Condotel đang cho thấy điều đó. Condotel Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay nằm trong tổ hợp dự án phía Nam đảo Phú Quốc bao gồm dự án biệt thự Premier Village Phu Quoc Resort, J.W Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa, dự án cáp treo và quần thể khu vui chơi giải trí biển Hòn Thơm.

Hay mới đây là dự án Premier Residences Danang Heritage, thuộc quần thể các dự án của Sun Group tại Đà Nẵng như: Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Asia Park, Khu du lịch Bà Nà Hills, Khu biệt thự biển Premier Village Da Nang Resort…

Nằm trong hệ sinh thái nghỉ dưỡng ấy, các condotel của Sun Group nhận được rất nhiều lợi ích cộng hưởng từ những dự án trong cùng tổ hợp. Ví dụ, Khách du lịch có thể nghỉ tại condotel Premier Residences Danang Heritage để tắm biển Mỹ Khê, tham gia các hoạt động vui chơi tại Asia  Park. Khách cũng có thể thăm Bà Nà Hillsvà trải nghiệm các dịch vụ vui chơi giải trí tạu Khu du lịch hàng đầu Việt Nam..

Tương tự, khách nghỉ tại Condotel Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay ngoài cơ hội đắm mình trong biển xanh cát trắng của bãi Khem, cũng có thể trải nghiệm cảm giác trên tuyến cáp treo vượt biển Hòn Thơm dài nhất thế giới, hoặc tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí tại cụm quần thể dịch vụ tại bãi Thơm…

 Những tổ hợp nghỉ dưỡng mang lại nguồn khách tiềm năng lớn sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho việc kinh doanh condotel, Thực tế cho thấy các tổ hợp dự án của Sun Group tại mỗi địa phương không chỉ đáp ứng được toàn bộ nhu cầu ăn chơi - giải trí - nghỉ dưỡng của khách du lịch mà với hệ thống các dự án trải dài trên cả nước, sự liên kết giữa các cụm du lịch sẽ chính là nguồn khách chủ động làm đầy các phòng condotel.

Chọn một lối đi riêng, tự đặt ra và kiên trì theo đuổi những tiêu chuẩn khắt khe, chính vì thế, Sun Group đã tạo ra một thương hiệu riêng cho những sản phẩm bất động sản du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng của mình.

Trên thị trường, mới chỉ có condotel của Sun Group đạt được mô hình chuẩn như vậy. Điều đó lý giải vì sao những sản phẩm condotel Sun Group luôn nóng trên thị trường và tạo lực hút mạnh với các chủ đầu tư.

BẢO NGỌC