BizLIVE - Với kết quả kinh doanh khá ấn tượng trong giai đoạn 2011- 2013, Công ty CP Khách sạn và dịch vụ Đại Dương (Ocean Hosspitality- OCH) đã chính thức bước chân vào "Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam".
OCH bước chân vào nhóm 50 công ty kinh doanh tốt nhất Việt Nam
Quang cảnh lễ trao giải Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Công ty CP Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương (Ocean Hosspitality- OCH) vinh dự lọt vào Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam. 

Đây là kết quả của chương trình khảo sát xếp hạng thường niên do tạp chí Nhịp cầu đầu tư phối hợp cùng công ty chứng khoán Thiên Việt thực hiện.

Chương trình được thực hiện với sự tư vấn của các chuyên gia Công ty Quản lý quỹ Việt Nam Investment Group, McKinsey & Company Vietnam. 

Hàng năm, chương trình này tìm kiếm 50 doanh nghiệp có hiệu quả kinh doanh tốt nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam qua giai đoạn kinh tế trong 3 năm gần nhất.

Để đánh giá hiệu quả kinh doanh của các công ty thuộc nhiều nhóm ngành khác nhau được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam, chương trình căn cứ vào ba chỉ tiêu xếp hạng: hiệu quả sử dụng vốn chủ sở hữu (ROE) và vốn đầu tư (ROC) trung bình 3 năm; tăng trưởng doanh thu kép trung bình hằng năm giai đoạn 2011-2013. 

Công ty Cổ phần dịch vụ và khách sạn Đại Dương (OCH) đáp ứng đầy đủ 3 điều kiện khảo sát: là DN đang niêm yết trên thị trường có giá trị vốn hóa từ 500 tỷ đồng trở lên; doanh thu các năm 2011, 2012, 2013 từ 200 tỷ đồng trở lên; lợi nhuận sau thuế đạt 20 tỷ đồng trở lên.

Năm 2013,  OCH chính thức nâng vốn điều lệ từ 1000 tỷ đồng lên 2000 tỷ đồng. Tổng doanh thu hợp nhất của OCH đạt 1061 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2012. 

Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 193 tỷ đồng, tăng 46,7% so với lợi nhuận trước thuế hợp nhất năm 2012. 

Trong cơ cấu doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ hợp nhất, doanh thu từ lĩnh vực khách sạn và kinh doanh bánh kẹo, đồ uống đóng góp tỷ trọng chủ yếu, tương ứng 46% và 34,7%, doanh thu cung cấp dịch vụ chiếm 14,8% và hoạt động nhượng quyền kinh doanh bất động sản 2013 cũng đóng góp 4,1%.

“Với sự tư vấn và đánh giá từ các chuyên gia hàng đầu, bảng xếp hạng 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam sẽ là thông tin tham khảo đáng tin cậy dành cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

Đối với Ocean Hospitality, kết quả này là sự ghi nhận xứng đáng những nỗ lực của các cán bộ nhân viên OCH trong việc mang đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. 

Trong thời gian tới, OCH sẽ phát huy lợi thế của một doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh và quản lý khách sạn, đồng thời tiếp tục đầu tư, đẩy mạnh thương hiệu Givral. 

Qua đó đóng góp vào sự phát triển của tập đoàn Đại Dương nói riêng và nền kinh tế nước nhà nói chung,  ông Sven Albert Saebel, Tổng giám đốc OCH chia sẻ.

V.MINH