BizLIVE - Với việc tất toán toàn bộ trái phiếu VAMC, ngân hàng Bản Việt là một trong nhóm các ngân hàng sạch nợ xấu tại VAMC.
Ngân hàng Bản Việt mua lại toàn bộ nợ xấu tại VAMC trước hạn
Ảnh minh họa.
Ngân hàng TMCP Bản Việt (mã chứng khoán: BVB) đã chính thức đã mua lại toàn bộ trái phiếu VAMC trước thời hạn.
Cuối tháng 02/2020, ngân hàng Bản Việt đã được Ngân hàng Nhà Nước (NHNN) và Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) ghi nhận việc ngân hàng đã tất toán xong toàn bộ dư nợ trái phiếu tại VAMC.
Việc tất toán này đã hoàn thành trước hạn 2 năm so với kế hoạch đặt ra của Bản Việt.
Xuất phát từ định hướng “đặt quản trị rủi ro là yếu tố quan trọng hàng đầu bên cạnh việc tăng trưởng của ngân hàng”, chính vì vậy ngay từ đầu năm 2019, ngân hàng đã tập trung, tăng cường các biện pháp quyết liệt để xử lý nợ xấu một cách triệt để.
Song song đó, ngân hàng cũng tích cực triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng, giám sát nợ xấu, đảm bảo tỷ lệ nợ xấu luôn dưới 3% và giảm dần so với năm trước.
Việc tất toán toàn bộ trái phiếu VAMC ngay trong tháng 2 đã giúp ngân hàng Bản Việt nâng cao chất lượng tín dụng, tăng tính minh bạch trên báo cáo tài chính, đồng thời tạo đà tăng trưởng lợi nhuận cho các năm tiếp theo.
Trước đó, ngân hàng Bản Việt cũng chính thức triển khai dự án “Xây dựng quy trình đánh giá mức độ đủ vốn (ICAAP)” theo Thông tư 13/2018/TT-NHNN với sự tư vấn toàn diện của Công ty TNHH Thuế và Tư vấn KPMG, ngay sau khi trở thành ngân hàng thứ 12 được NHNN chấp thuận triển khai sớm Basel II.
Những thay đổi tích cực trong thời gian gần đây của ngân hàng Bản Việt, đặc biệt trong công tác quản trị rủi ro đã cho thấy hướng đi đúng đắn trong chiến lược hoạt động của ngân hàng trong việc đảm bảo sự cân bằng giữa các yếu tố “tăng trưởng - an toàn - bền vững”. Đồng thời thể hiện tín hiệu tích cực về nguồn lực tài chính và tình hình kinh doanh khả quan của ngân hàng Bản Việt trong thời gian tới .
Kết thúc quý I/2020, Bản Việt đạt lợi nhuận trước thuế tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ 2019, ở mức 48 tỷ đồng.
Những tháng đầu năm nay, ngân hàng cũng đã nỗ lực hỗ trợ cho khách hàng giảm bớt thiệt hại và vượt qua dịch bệnh bằng các chương trình, chính sách như cơ cấu lại nợ, giảm lãi vay đến 2,5%/năm, miễn phí chuyển khoản ...

BẢO NGỌC