Nam A Bank: Trao gần 150 học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số Đồng Nai

Quốc Thông

14:57 05/07/2018

BizLIVE - Ngày 4/7 vừa qua, gần 150 suất học bổng đã được trao cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai trong chương trình “Nâng Bước Đến Trường – Thắp Sáng Tương Lai” do Nam A Bank triển khai thực hiện từ tháng 6/2018.

Nam A Bank: Trao gần 150 học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số Đồng Nai

Ngân hàng TMCP Nam A Bank – Nam A Bank phối hợp cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính và Tổ chức VinaCapital Foundation thực hiện trao gần 150 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai.

Tham dự chương trình trao học bổng có Bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Ông Trần Ngọc Tâm – Tổng Giám đốc Nam A Bank cùng Đại diện Qũy Vinacapital Foundation và Đại diện tỉnh Đồng Nai.

Tổng giá trị của các phần học bổng là 170 triệu đồng, trong đó có 100 suất học bổng dành cho học sinh tiểu học, THCS, THPT với trị giá 1.000.000đ/suất và gần 50 suất dành cho sinh viên dân tộc Trường Đại học Đồng Nai trị giá 1.500.000đ/suất.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa – Chủ tịch Qũy học bổng Vừ A Dính chia sẻ:“Hỗ trợ và đầu tư cho sự nghiệp học hành của trẻ em là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt là học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu vùng xa. Và với sự đồng hành của Nam A Bank, tôi tin rằng con đường mang những phần học bổng đến cho các cháu sẽ tiếp tục được nối dài và vững chắc hơn.

Bà Trương Mỹ Hoa trao những phần học bổng cho các em học sinh tiểu học. 

Với sứ mệnh “Trách nhiệm xã hội song hành cùng công tác kinh doanh”, nhiều năm qua, Nam A Bank luôn đồng hành cùng các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa và chương trình “Nâng bước đến trường – Thắp sáng tương lai” lần này chính là một dấu ấn của chúng tôi trong năm 2018”, ông Trần Ngọc Tâm, Tổng giám đốc Nam A Bank chia sẻ.  

Ông Trần Ngọc Tâm – Tổng Giám đốc Nam A Bank hi vọng những phần học bổng không chỉ có giá trị vật chất mà còn chứa đựng ý nghĩa tinh thần sâu sắc, giúp các em có thêm động lực trong hành trình khởi tạo tương tai cho chính mình. 

Chương trình “Nâng Bước Đến Trường – Thắp Sáng Tương Lai” được Nam A Bank, Quỹ học bổng Vừ A Dính, và tổ chức VinaCapital Foundation phối hợp thực hiện từ tháng 6 năm 2018. Với mỗi sổ tiết kiệm hoặc hợp đồng tiền gửi từ 50 triệu đồng, khách hàng sẽ cùng Nam A Bank đóng góp 10.000 VNĐ để trao học bổng, góp phần thắp sáng tương lai cho trẻ em dân tộc thiểu số trên khắp cả nước.

Một trong những khoảnh khắc ý nghĩa nhất của chương trình. 

Trong thời gian tới, Nam A Bank sẽ chung tay cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính, tổ chức VinaCapital Foundation, và các mạnh thường quân khác tổ chức “Ngày Hội Ước Mơ” cho 50 nữ sinh dân tộc thiểu số của học bổng “Mở Đường Đến Tương Lai” giai đoạn 2. Dự kiến sau đó, chương trình “Nâng Bước Đến Trường – Thắp Sáng Tương Lai” sẽ đến với Đà Nẵng, Cao Bằng và Đắk Lắk, nơi cuộc sống của các học sinh dân tộc thiểu số còn vô vàn khó khăn, thiếu thốn.

QUỐC THÔNG

Thăm dò ý kiến
Nên giữ hay bỏ lương tối thiểu?