BizLIVE - Ngày 16/1, tại Melbourne (Australia), KLF đã đạt được thỏa thuận chính thức với CDI (Camperdown Dairy International) về việc chính thức sở hữu và phân phối độc quyền trên thị trường Việt Nam và quốc tế nhãn sữa bột và các sản phẩm dinh dưỡng mang tên Green Meadows.
KLF chính thức sở hữu dòng sản phẩm dinh dưỡng Green Meadows (Australia)
Bà Trần Thị My Lan - Thành viên HĐQT KLF và ông Mancel Hickey CEO của CDI ký thỏa thuận hợp tác KLF - CDI.
Sản phẩm độc quyền Green Meadows…
Ngay từ những ngày đầu tiên của tháng 1/2016, Ban lãnh đạo KLF Global, dẫn đầu là bà Trần Thị My Lan - Thành viên HĐQT đã sang Australia đàm phán với một trong những đối tác có lịch sử phát triển lâu đời nhất trong lĩnh vực sản xuất sữa bột công thức của quốc gia này. Australia cũng là một trong các nước có sản lượng và chất lượng tốt nhất thế giới, cùng với Newzealand, Hà lan…
CDI là Công ty có bề dày lịch sử trong lĩnh vực sản xuất sữa tại Australia. CDI được thành lập từ năm 1891 và hiện nay đang là một trong những công ty hàng đầu Australia được cấp phép cung ứng các sản phẩm về sữa cho thị trường Trung Quốc từ năm 2015.
Nông trại bò sữa của CDI.  
Với mô hình sản xuất kinh doanh khép kín - hiện đại, CDI hiện đang sở hữu 1 nông trại chăn nuôi bò sữa rộng 3.000 ha với quy mô 25.000 con bò sữa chọn lọc và cung cấp 250 triệu lít sữa mỗi năm. Từ năm 2017, CDI đầu tư thêm 280 triệu đô la để mở rộng quy mô thành 66.000 con bò và mua thêm 5 nông trại khác nữa tại khu vực phía nam Australia.
Để sản xuất thành phẩm sữa bột cao cấp, CDI đang sở hữu một nhà máy sản xuất - chế biến sữa và một nhà máy phối trộn và đóng gói với dây chuyền công nghệ rất hiện đại, công suất trên 25 triệu lon sữa mỗi năm tại bang Victoria - Australia.
Đích thân CEO của CDI – Mancel Hickey chia sẻ với Ban lãnh đạo KLF về các khâu quan trọng của công đoạn chuẩn bị nguyên liệu trước khi đi vào sản xuất ngay tại nhà máy chế biến sữa bột công thức. 
... có thể truy xuất nguồn gốc bằng smart-phone
Với thế mạnh về vùng nguyên liệu sạch, quy trình chăn nuôi - sản xuất khép kín, hiện đại, tất cả các sản phẩm sữa bột công thức của CDI đều được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín của Australia cho sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao (ISO 9001, HACCP…).
Để kiểm soát được mỗi lon sữa từ khâu sản xuất đến tay người tiêu dùng, đồng thời tạo lòng tin của khách hàng khi mua và sử dụng các sản phẩm mang thương hiệu Camperdown, CDI sử dụng công nghệ in Laze được đánh mã QR riêng biệt trên từng đáy của lon sữa để kiểm soát chất lượng. Khách hàng hoàn toàn có thể dùng smartphone truy xuất nguồn gốc của lon sữa (trang trại, các khâu trong sản xuất chế biến và đóng gói).
“Để nhận được sự đồng thuận của đối tác trong việc đưa các sản phẩm về Việt Nam, Ban Lãnh đạo KLF Global đã trực tiếp sang đàm phán với CDI”, bà Trần Thị My Lan, thành viên HĐQT KLF, người đã trực tiếp đàm phán và ký thỏa thuận nói và cho biết, hợp đồng nguyên tắc giữa hai bên đã được ký kết với các điều khoản rất thuận lợi cho KLF Global độc quyền phát triển các dòng sản phẩm của CDI tại Việt Nam ổn định và lâu dài.
Thông qua việc cung cấp đầy đủ thành phần dinh dưỡng trong sữa công thức (hàm lượng DHA/ARA cao, tỷ lệ FOS/GOS hợp lý và các Vitamin, khoáng chất thiết yếu đầy đủ) cộng với quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt bởi mã vạch QR, CDI đã và đang rất thành công khi bán các sản phẩm sữa bột công thức mang thương hiệu Camperdown tại thị trường Australia và Trung Quốc.
 Ông Jack McDonald – Giám Đốc sản xuất trực tiếp CDI giải thích về quy trình sản xuất sữa.
Theo kế hoạch, các sản phẩm sữa bột công thức đầu tiên của CDI sẽ có mặt tại Việt Nam vào trung tuần tháng 3/2016. Trước đó, hai bên sẽ tổ chức Lễ ra mắt sản phẩm sữa bột công thức dinh dưỡng trong toàn bộ hệ thống phân phối của KLF Global và thị trường.
KLF Global là doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực du lịch, đào tạo nghề, xuất khẩu lao động, đầu tư bất động sản và phân phối hàng tiêu dùng. Công ty có vốn điều lệ 1.750 tỷ đồng, tổng tài sản 2.000 tỷ đồng, hiện đang niêm yết cổ phiếu (mã KLF) tại Sở GDCK Hà Nội. 
KLF hiện cũng là đơn vị phân phối độc quyền một sản phẩm sữa khác có xuất xứ từ Australia là Royal Ausnz, sản phẩm của Tập đoàn Gotop.
Một số hình ảnh về chuyến công tác tại Australia của Ban lãnh đạo KLF Global:
Lãnh đạo CDI và KLF chụp ảnh lưu niệm trước trụ sở của Công ty CDI .  
Các chứng nhận chất lượng của chính phủ Australia cho các sản phẩm của CDI. 

BẢO NGỌC