EVN HANOI hiện đại hóa lưới điện nông thôn

Nguyễn nga

17:22 08/12/2017

BizLIVE - Thực hiện kế hoạch phát triển điện nông thôn đến năm 2020 của UBND TP. Hà Nội. Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội đã chú trọng tập trung xây dựng hệ thống hạ tầng lưới điện nông thôn theo hướng hiện đại hóa, đáp ứng nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của người dân, góp phần xây dựng nông thôn mới...

EVN HANOI hiện đại hóa lưới điện nông thôn

Ảnh minh họa.

Đặc biệt, sau khi hoàn thành Đề án điện nông thôn giai đoạn 2008 - 2012 và Kế hoạch điện nông thôn giai đoạn 2013 - 2015, hệ thống lưới điện nông thôn TP. Hà Nội được đầu tư cải tạo, nâng cấp hiện đại hơn, cơ bản bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn, đáp ứng nhu cầu cấp điện sinh hoạt và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. 
Trao đổi với ông Trịnh Minh Tâm - Phó Chủ tịch UBND xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh xã điển hình trong công cuộc phát triển nông thôn mới, Ông hồ hởi bày tỏ: “Trong những năm vừa qua toàn bộ lưới điện xã Đại Thịnh đã được EVN HANOI chú trọng quan tâm đầu tư và nỗ lực cải thiện lưới điện góp phần ổn định lưới điện, cấp điện an toàn ổn định cho nhân dân trong vùng phục vụ sản xuất trồng rau và hoa màu.
Khu dân cư và cánh đồng thôn Đại Bái đã từng là một thôn gặp nhiều khó khăn về nguồn điện do khoảng cách xa với các khu dân cư lân cận. Nhưng đến năm 2017 thôn đã được chú trọng đầu tư cải tạo và  xây dựng thêm 01 trạm biến áp Đại Bái 2 công suất 400KvA. Sau khi xây dựng trạm điện, chỉ trong 3 tháng 7,8,9 đã có gần 700 hộ dân xin cấp điện. Công ty Điện lực Mê Linh và Đội quản lý điện 01 đã cử cán bộ công nhân viên đến khảo sát thiết kế và hướng dẫn thủ tục lắp đặt nhanh chóng thuận tiện, kéo điện về từng hộ dân giúp người dân thuận lợi trong sinh hoạt và phát triển mở rộng mô hình sản xuất”.
Niềm vui lại tiếp thêm niềm vui những tháng cuối năm 2017, với hạ tầng lưới điện an toàn, ổn định đáp ứng nhu cầu sản xuất của nhân dân, xã Đại Thịnh đã được UBND thành phố Hà Nội công nhận làng nghề “Trồng hoa cúc” và “Sản xuất rau an toàn”.
Theo kế hoạch phát triển điện nông thôn giai đoạn 2016-2020 của TP. Hà Nội, đến năm 2020, Hà Nội sẽ hoàn thành hệ thống hạ tầng lưới điện nông thôn theo hướng hiện đại hóa, giảm tổn thất điện năng xuống còn dưới 8%, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện vùng nông thôn, miền núi và các khu sản xuất chuyên canh.

NGUYỄN NGA

Từ khóa: EVN, điện lực