BizLIVE - Tiếp cận nguồn vốn vay ở đâu vào dịp cuối năm không còn là vấn đề quá khó với khách hàng doanh nghiệp nhỏ. Quan trọng là khách hàng tìm được nguồn vay đúng và phù hợp với nhu cầu của mình.
Doanh nghiệp nhỏ nên vay ở đâu để hưởng nhiều ưu đãi nhất dịp cuối năm?
Ảnh minh họa.

Nhu cầu vốn lưu động tăng mạnh

Nhiều chuyên gia tài chính - ngân hàng cho rằng, từ nay đến cuối năm là "thời điểm vàng", sôi động nhất của các nhà băng. Nhu cầu tiếp cận vốn trả góp trung dài hạn, hay vay vốn ngắn hạn để sản xuất, kinh doanh thương mại dịch vụ sẽ tăng cao 50%-70% so với các tháng trong năm.

Điều này cũng dễ hiểu khi những tháng gần Tết nhu cầu vay tăng cao một phần đến từ tập quán bao đời nay của người Việt: Chi tiêu mạnh tay hơn cho những khoản như mua nhà, mua xe, sửa nhà, mua sắm tiêu dùng…

Còn các hộ kinh doanh cũng cần cấp vốn để sản xuất hoặc thu mua dự trữ các hàng hóa tiêu dùng cung ứng Tết. Dù là những khoản vay không quá lớn nhưng cũng đủ sức đẩy nhu cầu vay dịp cuối năm lên cao, nhất là khi tình hình dịch bệnh đã phần nào được kiểm soát, các doanh nghiệp nhỏ bắt đầu khôi phục và đẩy mạnh hoạt động của mình.

Bà Ngọc Thanh, chủ cơ sở sản xuất bánh ngọt tại TP.HCM cho biết: “Vừa rồi nguồn nguyên liệu của công ty bên Pháp bị kẹt do dịch COVID-19 nên không nhập được về Việt Nam. Không có sản phẩm mới thay thế, bổ sung nên doanh thu sụt giảm đáng kể, khách hàng cũng không ghé qua. Giờ hải quan thông suốt nên tôi tính vay ngân hàng để phục hồi lại sản xuất bánh cho dịp Tết cổ truyền”.

Hiện tại khách hàng cá nhân có nhiều kênh để tiếp cận nguồn tín dụng chính thống, phục vụ cho nhu cầu kinh doanh và tiêu dùng. Từ hệ thống ngân hàng đến các tổ chức tài chính chuyên cho vay với hàng loạt chương trình giảm lãi suất, tích điểm tặng quà hoặc ưu đãi khác.

Khách hàng doanh nghiệp cũng không bị bỏ lại khi các tổ chức tài chính có nhiều chương trình tiếp vốn ưu đãi lãi suất cùng chính sách nới rộng điều kiện, quy trình, thủ tục vay. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ tranh thủ vùng dậy sau cơn khủng khoảng dịch bệnh vừa qua.

Lãi suất ưu đãi và nguồn vốn dồi dào từ VPBank

Là một trong số ít các ngân hàng dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực cho vay và hỗ trợ doanh nghiệp, từ nay đến 31/12/2020 mọi khách hàng thuộc phân khúc doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ có nhu cầu tiếp cận nguồn vốn vay trong thời điểm cuối năm sẽ được VPBank cấp hạn mức và giải ngân khoản vay không tài sản đảm bảo từ 500 triệu đồng hoặc khoản có tài sản đảm bảo từ 1,5 tỷ đồng

Với gói vay này, khách hàng không chỉ nhận được giảm thêm 0,5% lãi suất so với lãi suất công bố của ngân hàng mà còn có thêm các quà tặng khác, góp phần tiết kiệm ngân sách và tận hưởng thêm nhiều lợi ích.

  

Theo đại diện VPBank, giai đoạn này ngân hàng đang tập trung hướng đến phân khúc hộ kinh doanh, các doanh nghiệp nhỏ (doanh thu dưới 40 tỷ/năm) với quy trình phê duyệt giải ngân nhanh, thủ tục dễ dàng. Các doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị kế hoạch kinh doanh, báo cáo thuế, sổ tay doanh thu, số năm kinh nghiệm và năng lực chuyên môn của chủ doanh nghiệp. Khi khâu xét duyệt hoàn thành, doanh nghiệp có thể nhận giải ngân ngay trong ngày mà không phải tới ngân hàng.

“Ngoài ra, các doanh nghiệp nhỏ cũng là đối tượng bị tác động nặng nề của dịch COVID-19 và suy thoái kinh tế toàn cầu. Với trách nhiệm xã hội của mình, chúng tôi cũng mong muốn chung tay giúp đỡ cộng đồng doanh nghiệp nhỏ vực dậy kinh doanh để cùng hướng tới năm 2021 tươi sáng hơn”, vị đại diện này cho biết.

Bên cạnh khơi thông nguồn vốn, các doanh nghiệp nhỏ còn được VPBank trợ lực trong quá trình vận hành doanh nghiệp với nhiều chính sách quyền lợi hấp dẫn như như miễn phí mở tài khoản online, miễn phí chi lương online, miễn phí chuyển khoản online liên ngân hàng, tặng phần mềm quản trị nhân sự online, tặng khóa học CEO online,…Nhờ đó, các doanh nghiệp sẽ không những tiết kiệm tối đa ngân sách mà còn nhanh chóng thích nghi, hội nhập vào nền kinh tế đang phục hồi.

Bằng cách này hay cách khác, mỗi doanh nghiệp sẽ đều lựa chọn một giải pháp tài chính để giải quyết các nhu cầu vay. Tuy nhiên nếu tiếp cận và sử dụng nguồn vốn dồi dào, chính thống từ ngân hàng như VPBank sẽ không những được hưởng những ưu đãi đặc biệt, chính sách chăm sóc khách hàng tận tình mà còn chủ động thiết lập kế hoạch tài chính, củng cố dòng tiền cho mùa vụ kinh doanh cuối năm.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng truy cập website https://www.vpbank.com.vn/uu-dai/sme/vay-von-micro-2020 hoặc liên hệ tổng đài 1900545415 để đăng ký dịch vụ và nhận tư vấn.

THANH MAI