BizLIVE -

4 công ty quản lý quỹ đầu tư cổ phiếu hàng đầu của Singapore tỏ ra quan tâm đặc biệt đến các cơ hội đầu tư vào Tập đoàn FLC. 

4 quỹ đầu tư Singapore tìm hiểu cơ hội đầu tư vào FLC
4 công ty quản lý quỹ đầu tư cổ phiếu hàng đầu của Singapore làm việc tại trụ sở của Tập đoàn FLC

Chiều ngày 5/3, 4 công ty quản lý quỹ đầu tư cổ phiếu hàng đầu của Singapore là Atlantis Investment Management Pte Ltd (SAIM), Tokio Marine Asset Management International Pte. Ltd (TMAI), CIMB Securities (Singapore) Pte Ltd (CIMB) và ArkOne Capital Management Pte Ltd (ArkOne) đã đến thăm và làm việc tại trụ sở của Tập đoàn FLC để tìm hiểu các cơ hội đầu tư vào Tập đoàn. 

Đại diện cho TMAI là ông Fong Wai Cheong - Giám đốc cao cấp danh mục đầu tư; cho SAIM là ông Joseph Wat - Giám đốc điều hành; cho ArkOne là Ông Simon Deng Jiewen – Giám đốc điều hành và cho CIMB là Ông Jason Saw – Giám đốc khối tổ chức.

Tiếp đón đoàn các công ty quản lý quỹ Singapore có ông Lê Thành Vinh, Thành viên HĐQT Tập đoàn FLC; bà Trần Thị My Lan và ông Đặng Tất Thắng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn FLC.

Tại buổi làm việc, sau khi các bên giới thiệu sơ lược về đơn vị mình, các lãnh đạo Tập đoàn FLC đã lần lượt giới thiệu sâu hơn về các lĩnh vực hoạt động, quá trình phát triển, chiến lược và thế mạnh của Tập đoàn. Đặc biệt, Lãnh đạo Tập đoàn đã phân tích hiệu quả kinh tế, dự kiến dòng tiền, doanh thu và lợi nhuận của từng dự án bất động sản trọng điểm mà Tập đoàn hiện đang triển khai.

“Tập đoàn FLC đang sở hữu một danh mục dự án bất động sản lớn, có khả năng sinh lời cao, đang và sẽ triển khai, nên cũng cần huy động thêm nguồn vốn, đặc biệt là vốn cổ phần”, ông Lê Thành Vinh chia sẻ với các đối tác đến từ Singapore. “Trong năm 2015 này, chúng tôi dự định sẽ tăng vốn điều lệ lên gấp đôi để đáp ứng nhu cầu đầu tư mới”.

Lãnh đạo FLC làm việc với đại diện 4 công ty quản lý quỹ đầu tư cổ phiếu Singapore.

Sau khi nghe giới thiệu chi tiết về Tập đoàn FLC, các đại diện quỹ Singapore đánh giá cao những thành quả mà Tập đoàn đã đạt được, đặc biệt là việc duy trì một tốc độ phát triển rất ấn tượng liên tục qua nhiều năm. Các đại diện cũng cho biết, các quỹ đã có một thời gian theo dõi hoạt động của FLC và có mối quan tâm đặc biệt đến cơ hội đầu tư tại Tập đoàn.

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt Tập đoàn, ông Lê Thành Vinh cảm ơn các quỹ đã quan tâm đến FLC, đặc biệt dành thời gian đến Hà Nội thăm và làm việc tại trụ sở Tập đoàn. Ông Vinh cho biết, Tập đoàn luôn coi trọng việc công khai, minh bạch hoạt động của mình và do vậy luôn dành thời gian để có thể gặp gỡ, trao đổi và giải đáp mọi vấn đề mà các nhà đầu tư quan tâm. 

SAIM được thành lập năm 1994 nhằm thực hiện các hoạt động đầu tư với độ linh hoạt cao vào các cổ phiếu ở khu vực châu Á. SAIM chuyên tìm kiếm đầu tư vào các công ty bị thị trường định giá dưới giá trị thực, có lợi nhuận hấp dẫn trong trung hạn và triển vọng tăng trưởng tốt.

TMAI ra đời năm 1997, là thành viên của Tokio Marine Asset Management. Lĩnh vực hoạt động cốt lõi của TMAI là đầu tư chiến lược vào các thị trường ở châu Á. TMAI tin rằng, việc định giá ở các thị trường cổ phiếu châu Á là không hiệu quả và đó là cơ hội để đầu tư vào các công ty bị định giá thấp.
CIMB là thành viên của Tập đoàn CIMB Securities, chuyên thực hiện các giao dịch và phân phối các sản phẩm thị trường vốn cho các nhà đầu tư. Khách hàng của CIMB bao phủ từ các nhà đầu tư mới cho đến các nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm.

T.S