BizLIVE -

Ngày 31/3/2016, tại Khách sạn New World Sài Gòn, Tập đoàn FLC đã tổ chức họp báo công bố cuộc thi “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016”. Đêm chung kết dự kiến sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6 - Đài Truyền hình Việt Nam vào tối ngày 24/7/2016 tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn với phần thưởng cho danh hiệu cao nhất lên đến 1 tỷ đồng.

1 tỷ đồng giải thưởng cho Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016
Các hoa hậu Việt Nam tham dự tọa đàm “Để vương miện mãi tỏa sáng”.

Buổi họp báo công bố cuộc thi “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” có sự tham dự của ông Phạm Đình Thắng – Cục phó Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Lê Minh Tuấn – Trưởng phòng quản lý biểu diễn, Cục Nghệ thuật biểu diễn, bà Trần Thị My Lan – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC, bà Bùi Hải Huyền – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC, Á hậu Hoa hậu Quý bà Thế giới 2011 Thu Hương – Tổng giám đốc Công ty Nam Hương Media&Event và Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế. Buổi họp báo còn có sự tham dự của các hoa hậu và á hậu đến từ các cuộc thi hoa hậu trong nước và quốc tế: Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân, Á hậu phụ nữ qua ảnh 2012 Ngọc Oanh, Á hậu Việt Nam 2014 Diễm Trang, Á hậu Quốc tế Thuý Vân.

 Các thành viên Ban tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” trả lời các câu hỏi của báo chí (từ phải qua trái: bà Trần Thị My Lan – Phó TGĐ Tập đoàn FLC, ông Hồng Thanh Quang – Trưởng Ban giám khảo, bà Bùi Hải Huyền – Phó TGĐ Tập đoàn FLC, Á hậu Hoa hậu Quý bà Thế giới 2011 Thu Hương – Tổng giám đốc Công ty Nam Hương Media&Event.

Nhằm tôn vinh và quảng bá vẻ đẹp trí tuệ, tài năng của phụ nữ Việt Nam đến bạn bè thế giới, giúp thế giới hiểu hơn về con người, nét đẹp văn hóa và đất nước Việt Nam, Công ty TNHH FLC Sầm Sơn Golf & Resort đã được sự đồng ý của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch theo quyết định số 567/QĐ-BVHTTDL ngày 25/02/2016 cho phép tổ chức cuộc thi "Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016”.

Đông đảo nhà báo, phóng viên đã đến dự buổi Họp báo công bố cuộc thi “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” tại TP. HCM ngày 31/3.  

Cuộc thi sẽ được tổ chức tại những điểm nghỉ dưỡng đạt đẳng cấp 5 sao của Tập đoàn FLC tại cả ba miền Bắc, Trung, Nam. Những điểm nghỉ dưỡng này cũng như vẻ đẹp của các cô gái cùng có mặt tại cuộc thi sẽ giúp truyền tải thông điệp về một Việt Nam hiện đại, tiện nghi và giàu bản sắc.

Ông Lê Minh Tuấn - Trưởng phòng Quản lý biểu diễn – Cục Nghệ thuật biểu diễn phát biểu tại Họp báo. 

“Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” là cuộc thi do Công ty TNHH FLC Sam Son Golf & Resort nắm giữ bản quyền, là đơn vị tổ chức, nhà tài trợ địa điểm và phần lớn kinh phí tổ chức. Công ty Nam Hương Media&Event là đơn vị thực hiện.

Đại diện Ban Tổ chức cuộc thi -  Bà Trần Thị My Lan - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC cho biết “Cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016 hướng tới giới thiệu vẻ đẹp văn hóa truyền thống, đậm đà bản sắc Việt, nhưng vẫn đầy sự tự tin, năng động và chủ động hội nhập với thế giới. Đây sẽ là một cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế bởi sự đa dạng của thí sinh trong nước và thí sinh Việt kiều ở nhiều quốc gia trên thế giới. Mỗi thí sinh sẽ là một đại sứ đem hình ảnh Việt Nam giới thiệu với bạn bè quốc tế: sự tự tin, năng động, chủ động hội nhập với thế giới sẽ lên ngôi cùng với sự duyên dáng đầy nữ tính của người con gái Việt Nam. Cuộc thi còn hướng tới tính kết nối cộng đồng, đoàn kết dân tộc, tăng cường sự giao lưu, kết nối đầu tư và du lịch quốc tế với Việt Nam”.

Toàn cảnh buổi Họp báo.  

Điểm khác biệt của cuộc thi “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” là lựa chọn những thiếu nữ Việt Nam đang học tập, sinh sống, làm việc tại Việt Nam và các nước trên thế giới hội tụ đủ các tiêu chí: sắc đẹp, trí tuệ, tài năng và lòng nhân ái, đặc biệt là khả năng hội nhập quốc tế.

 Toàn cảnh buổi Họp báo.

Cuộc thi sẽ được “cầm cân nẩy mực” bởi những giám khảo uy tín trong và ngoài nước. Trưởng Ban Giám khảo của cuộc thi, ông Hồng Thanh Quang chia sẻ quan điểm về cuộc thi: “Những thí sinh tham gia cuộc thi này, bên cạnh việc hội tụ đầy đủ các yếu tố sắc đẹp, tài năng, trí tuệ và lòng nhân ái thì chúng tôi đánh giá cao tính hội nhập của mỗi thí sinh. Chúng tôi luôn hướng tới việc giữ gìn bản sắc Việt, nghĩa là cuộc thi sẽ hội tụ những cô gái Việt hiện đại và năng động đang sinh sống trên toàn thế giới nhưng vẫn giữ gìn được nét tinh hoa truyền thống của phụ nữ Việt. Và điều đó như một sự giao thoa để bản sắc Việt, vẻ đẹp Việt được lan toả rộng rãi trên khắp thế giới và được thế giới đón nhận”.

Ban tổ chức và các người đẹp chụp ảnh lưu niệm sau Họp báo. 

Ngoài việc tổ chức tuyển chọn tại các điểm miền Bắc và miền Nam, “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” sẽ tổ chức tuyển chọn tại nhiều nước trên thế giới, đặc biệt tại các nước có cộng đồng người Việt sinh sống nhiều như Mỹ, Đức, Úc và châu Á. Tỷ lệ tuyển sinh dự kiến sẽ là 50% đến từ nước ngoài và 50% ở trong nước và qua các vòng tuyển chọn, tỷ lệ đó có thể thay đổi để có thể thể lựa chọn được những thí sinh có đầy đủ điều kiện vào vòng chung kết toàn quốc.

Tại buổi họp báo, ông Lê Minh Tuấn - Trưởng phòng Quản lý biểu diễn – Cục Nghệ thuật biểu diễn chia sẻ: “Với khoảng 90 triệu người Việt Nam ở trong nước và khoảng 7 - 8 triệu người Việt Nam tại nước ngoài thì dù tỷ lệ thí sinh ở vòng sơ tuyển là 50 – 50, tỷ lệ vào vòng trong sẽ có thể thay đổi. Điều chúng ta cần quan tâm không phải là tỉ lệ trên mà là chất lượng thí sinh. Sự gìn giữ những nét truyền thống hoà quyện với sự năng động và hội nhập được thể hiện bởi những thí sinh mới là điều cần chú ý”.

Về công tác thẩm tra lý lịch thí sinh ở nước ngoài, Ban Tổ chức cho biết sẽ làm việc chặt chẽ với các cơ quan ngoại giao, đại sứ quán, sở ngoại kiều tại các quốc gia. Các thí sinh đến với cuộc thi đều có sự minh bạch, công bằng và không có bất cứ sự ưu tiên nào. Ngoài các yêu cầu về học vấn và chiều cao, các thí sinh dự tuyển phải đảm bảo chưa qua phẫu thuật thẩm mỹ và chuyển đổi giới tính.

Trong vòng chung kết, các thí sinh sẽ được bồi dưỡng thêm các kỹ năng: kỹ năng rèn luyện thể chất, vóc dáng, kỹ năng trình diễn, thuyết trình để hoàn thiện nhân cách tạo nên một cô gái hiện đại nhưng vẫn mang vẻ đẹp Việt. Các thí sinh sẽ được các chuyên gia nhiều lĩnh vực đào tạo dưới sự giám sát và chấm điểm chặt chẽ của Ban Giám khảo uy tín trong nhiều lĩnh vực.

Đêm bán kết khu vực phía Bắc vào ngày 12/6/2016 sẽ được tổ chức tại FLC Vĩnh Thịnh Resort - tỉnh Vĩnh Phúc. Đêm bán kết khu vực phía Nam vào ngày 23/6/2016 sẽ được tổ chức tại FLC Quy Nhơn Beach & Golf Resort (dự kiến sẽ có từ 30 - 40 người đẹp được chọn vào vòng chung kết. Đêm chung kết vào tối ngày 24/7/2016 sẽ được tổ chức tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, dự kiến sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6 - Đài Truyền hình Việt Nam.

Cuộc thi có các giải thưởng và danh hiệu:

-    Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016: Vương miện Hoa hậu, 500.000.000 đồng tiền mặt, 1 chuyến du lịch Châu Âu với 1 người thân, được ký độc quyền làm đại sứ thương hiệu cho Tập đoàn FLC trong vòng 2 năm; Á hậu 1: Kỷ niệm chương, 200.000.000 đồng tiền mặt, 1 chuyến du lịch Châu Âu với 1 người thân; Á hậu 2: Kỷ niệm chương, 100.000.000 đồng tiền mặt, 1 chuyến du lịch Châu Âu với 1 người thân;

-    Ngoài ra còn có 6 giải phụ, mỗi giải trị giá 20.000.000 đồng tiền mặt, giấy chứng nhận của Ban tổ chức và các phần quà của nhà tài trợ cho các thí sinh xuất sắc để trao các danh hiệu: Thí sinh hùng biện, thuyết trình về bản sắc Việt hay nhất; Thí sinh mặc áo dài truyền thống đẹp nhất; Thí sinh có hình thể đẹp nhất; Thí sinh mặc trang phục dạ hội đẹp nhất; Thí sinh có gương mặt đẹp nhất; Thí sinh thân thiện nhất.

Đặc biệt, một trong Top 4 của “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” sẽ có cơ hội trở thành gương mặt đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ Quốc tế.

Với sự hội ngộ của những nhan sắc Việt trên toàn thế giới, “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” hứa hẹn sẽ là một cuộc thi hấp dẫn, kịch tính và mang đến nhiều bất ngờ cho khán giả yêu mến và dõi theo. Dự kiến cuộc thi sẽ được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần.

BẢO NGỌC