Theo Jeff Bezos, cuộc đời ông có rất nhiều lần “trúng số”, từ việc trở thành CEO Amazon đến sự ủng hộ của cha mẹ.
Tỷ phú giàu nhất thế giới: Tôi ‘trúng số’ nhiều lần
Jeff Bezos và cha mẹ trong một sự kiện. Ảnh: AFP.
Là người sáng lập, giám đốc điều hành “gã khổng lồ” thương mại điện tử Amazon, Jeff Bezos đã “vượt mặt” Bill Gates trở thành tỷ phú giàu có nhất thế giới, sở hữu khối tài sản ròng trị giá 131 tỷ USD theo thống kê của Forbes năm 2019.
Sự thành công của ông đòi hỏi rất nhiều trí tuệ và nỗ lực. Dù vậy, Bezos cho biết để thành công, ông còn cần một yếu tố khác. Đó là may mắn.
“Tôi cảm thấy rõ ràng rằng mình trúng số nhiều lần. Amazon là một trong những lần trúng số đó", CEO Amazon chia sẻ tại một diễn đàn về lãnh đạo năm 2018.
Bên cạnh đó, Bezos cũng cho rằng sự ủng hộ tuyệt vời từ cha mẹ là “phần thưởng trúng số” tuyệt vời nhất.
“Tôi nghĩ rằng một trong những động lực giúp bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro là nhận được sự ủng hộ từ ai đó. Đó là người cố vấn cho bạn, hoặc những người yêu mến bạn. Nó đem lại động lực cho phép bạn sẵn sàng nhảy vào những thử thách, khám phá những điều mới mẻ, vì bạn biết luôn có ai đó đằng sau mình”, tỷ phú giàu nhất thế giới chia sẻ.
Mẹ của Bezos, bà Jackie, mang thai ông khi còn đi học và ly dị không lâu sau đó. "Ông bà tôi đã giúp mẹ tôi rất nhiều", Bezos cho biết.
Mike Bezos, người chồng sau này của bà Jackie và là người nuôi nấng ông "là một người tuyệt vời". Ông là người nhập cư từ Cuba, đến Mỹ năm 16 tuổi và không biết tiếng Anh.
Cha mẹ Bezos đã rất tin tưởng vào con trai. Họ đầu tư hơn 245.000 USD vào Amazon năm 1995.
“Đôi khi mọi người gặp may mắn khi có sự ủng hộ từ ông bà, cha mẹ, bạn bè, một người bạn của gia đình hoặc một giáo viên. Nhưng bạn cần điều này. Ai đó phải bước vào cuộc sống của bạn”, ông nói.
Jeff Bezos không phải tỷ phú duy nhất thừa nhận vai trò của may mắn đối với thành công. Mark Zuckerberg từng chia sẻ rằng nền tảng tài chính của gia đình và những hỗ trợ khác đã giúp anh rất nhiều trong việc xây dựng Facebook.
“Thành công lớn nhất đến từ việc mình cho phép được thất bại. Nếu tôi biết rằng tôi sẽ sụp đổ nếu Facebook không thành công, tôi có thể không đạt được vị trí như hiện nay”, CEO Facebook phát biểu tại Đại học Harvard năm 2017.

Theo Zing News