Hành trình “dứt tình” với FPT Telecom của ông Trương Đình Anh

08:00 17/06/2014

Hội đồng quản trị FPT Telecom đã chấp thuận miễn nhiệm chức danh Ủy viên HĐQT của ông Trương Đình Anh kể từ ngày 30/6/2014 theo nguyện vọng cá nhân.

Hành trình “dứt tình” với FPT Telecom của ông Trương Đình Anh

Ông Trương Đình Anh.

Ngày 16/6, Công ty cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) đã có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thông báo về việc thay đổi thành viên Hội đồng quản trị. Theo đó, Hội đồng quản trị FPT Telecom đã chấp thuận miễn nhiệm chức danh Ủy viên HĐQT của ông Trương Đình Anh kể từ ngày 30/6/2014 theo nguyện vọng cá nhân.

Ông Đình Anh hiện vẫn là thành viên HĐQT của FPT. Tuy nhiên, từ sau khi nhiệm vị trí Tổng giám đốc FPT, ông Đình Anh hầu như không còn xuất hiện tại các hoạt động của FPT.

Đây có thể coi động thái rút lui hoàn toàn khỏi FPT Telecom - đơn vị đóng góp lớn nhất vào lợi nhuận của FPT và là nơi ông đã gây dựng từ những ngày đầu thành lập.

Ông Trương Đình Anh sinh năm 1970, gia nhập FPT từ năm 1993. Năm 1997, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Trực tuyến (FOX), tiền thân của FPT Telecom. Năm 1997, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Trực tuyến (FOX), tiền thân của FPT Telecom.
Tháng 7/2009, ông được bổ nhiệm chức Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FPT, đồng thời giữ chức Chủ tịch HĐQT FPT Telecom.

Tháng 9/2012, ông Trương Đình Anh bất ngờ từ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Tập đoàn FPT vì những khác biệt trong hoạch định chiến lược và phương thức điều hành giữa ông và HĐQT. Thời gian sau, hầu như không thấy ông xuất hiện tại các hoạt động chính thức của FPT dù ông vẫn thành viên HĐQT cho đến nay.

Sau đó, ông Trương Đình Anh tiếp tục từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT FPT Telecom – đơn vị thành viên đã tạo nên tên tuổi của ông và rút khỏi HĐQT của FPT Online.

Tháng 9/2013, trong lễ tôn vinh 25 người có đóng góp quan trọng cho FPT, ông Trương Đình Anh cũng không xuất hiện. Đến giữa tháng 10/2013, ông công bố bán thành công gần 1,2 triệu cổ phiếu FPT, thu về khoảng 50 tỷ đồng, từ đó giảm tỉ lệ nắm giữ tại FPT từ 0,43% xuống còn 0,01%, tương ứng với 21.428 cổ phiếu.

Hiện tại, Chủ tịch HĐQT FPT Telecom đang là bà Chu Thị Thanh Hà. Với sự rút lui của ông Trương Đình Anh, FPT Telecom sẽ chỉ còn 5 Ủy viên HĐQT là ông Trương Gia Bình, ông Bùi Quang Ngọc, ông Nguyễn Thành Nam, ông Lê Duy Chí và ông Nguyễn Văn Khoa.

Theo Giáo dục Việt Nam