BizLIVE -

Trong danh sách 30 người trẻ tuổi giàu nhất trên sàn chứng khoán năm 2014 trong bảng xếp hạng BizLIVE 200, có 3 cô gái trẻ nhất thuộc thế hệ 9x và 15 lãnh đạo công ty thuộc thế hệ 8x và 12 người sinh năm từ 1974 trở lại.

30 đại gia U40 giàu nhất trên sàn chứng khoán năm 2014

Tổng tài sản của 30 cá nhân này trên tính theo số lượng sở hữu cổ phiếu đang niêm yết sàn chứng khoán lên tới 8.171 tỷ đồng,

Người giàu nhất là bà Phạm Thúy Hằng (40 tuổi) của Tập đoàn Vingroup (mã VIC), đây cũng là người đứng thứ 2 trong top 10 phụ nữ giàu nhất trên sàn chứng khoán năm 2014.

Ông Trầm Trọng Ngân (33 tuổi) sở hữu tài sản 870 tỷ giá trị cổ phiếu STB của Ngân hàng TMCP Sacombank, đứng thứ 2 trong  danh sách này.

CTCP Thế giới Di động (mã MWG) niêm yết trong năm 2014, đưa 2 cái tên gia nhập danh sách này gồm Đinh Anh Huân và Điêu Chính Hải Triều.

Nguyễn Trần Thảo Nguyên (22 tuổi), con gái của chủ tịch Thiên Nam (TNA), đây là người trẻ nhất trong danh sách BizLIVE 200. Hai cô gái 9x khác lọt top này là Đặng Nguyễn Quỳnh Anh (23 tuổi), con gái ông Đặng Thành Tâm và Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh (23 tuổi), con gái bà Mai Thanh (chủ tịch REE Corp).

Quỳnh Anh sở hữu 10 triệu cổ phiếu KBC, trị giá 154 tỷ đồng, nhiều nhất so với hai người bạn 9x của mình. Trong khi đó, Nhất Hạnh, nữ triệu phú 9x đầu tiên nổi danh từ năm 2013 đang sở hữu 3,5 triệu REE.

Thế hệ 8x ghi dấu bởi những cái tên nổi bật như Đỗ Hữu Hậu, Đặng Huỳnh Ức My, Đặng Hồng Anh, Trầm Trọng Ngân, Đặng Thành Duy…

Có đặc điểm chung là hầu hết đều là được sinh trưởng trong một gia đình có bố mẹ là doanh nhân. Hầu hết những 8x này sau một thời gian học tập đều quay lại nối nghiệp tại công ty của gia đình.

Nhiều người đang giữ vị trí quan trọng trong ban lãnh đạo công ty đồng thời sở hữu tài sản lớn hơn 100 tỷ đồng trên sàn chứng khoán như Đặng Thành Duy (Phó Tổng giám đốc đối ngoại và Phát triển Vinasun – 202 tỷ đồng), Đỗ Hữu Hậu (Thành viên HĐQT Huy Hoàng – 167 tỷ đồng), Dương Hoàng Quỳnh Như (Phó Tổng giám đốc Sacombank – 110 tỷ đồng), Trầm Trọng Ngân (Phó Chủ tịch thường trực Southern Bank – 870 tỷ đồng), “Công chúa mía đường” Đặng Huỳnh Ức My (Chủ tịch HĐQT SBT - 177 tỷ đồng), Đặng Hồng Anh (Chủ tịch HĐQT Sacomreal – 249 tỷ đồng).

Thế hệ 7x còn lại trong danh sách dưới 40 tuổi bao gồm những người đã thành đạt và nắm giữ các vị trí cao cấp trong công ty như: ông Trần Hùng Huy (chủ tịch ACB), ông Lê Văn Hướng (Chủ tịch Y tế Việt Nhật), ông Trịnh Văn Quyết (Chủ tịch tập đoàn FLC), ông Lê Vĩnh Sơn (Chủ tịch Sơn Hà),…

 

  

  

  

  

  

  

  

  

  

  

  

  

  

  

  

  

  

  

  

  

  

  

  

  

  

  

  

  

  

  

 

NGUYÊN MINH