BizLIVE - Vietcombank vừa có các chính sách mới liên quan đến phí chuyển tiền ủng hộ, phí chuyển tiền liên ngân hàng và lãi suất huy động.
Vietcombank tiếp tục giảm phí chuyển tiền, hạ lãi suất huy động
Ảnh minh họa.
Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa phát đi thông báo, từ nay đến ngày 30/4/2020, sẽ miễn phí toàn bộ các giao dịch chuyển tiền ủng hộ quyên góp phòng chống dịch COVID-19 tới tài khoản của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (Số tài khoản 1483201009159 mở tại ngân hàng Agribank chi nhánh Thủ đô).
Việc miễn phí áp dụng với các hình thức chuyển tiền nhanh 24/7 tới ngân hàng khác qua tài khoản và chuyển tiền tới ngân hàng khác qua Ngân hàng Nhà nước. 
Vietcombank miễn phí cho tất cả khách hàng cá nhân và khách hàng tổ chức thực hiện chuyển tiền tại quầy giao dịch, ATM hoặc chuyển tiền trên các kênh ngân hàng điện tử (Internet Banking, Mobile Banking, VCBPAY, VCBMoney).
Đối với các giao dịch tại quầy, khách hàng được miễn phí ngay khi thực hiện giao dịch chuyển tiền. Còn tại ATM và các kênh giao dịch điện tử, Vietcombank sẽ hoàn trả phí giao dịch cho khách hàng ngay trong ngày hoặc chậm nhất vào đầu ngày giao dịch tiếp theo.
Bên cạnh đó, nhằm thúc đẩy phát triển thanh toán không dùng tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ, phù hợp với chương trình miễn/giảm phí của Công ty Cổ phần thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS), Vietcombank cũng vừa có quyết định điều chỉnh giảm phí dịch vụ.
Theo đó, các khách hàng cá nhân thực hiện chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 qua tài khoản và thẻ với các giao dịch có giá trị từ 500.001 đồng đến 2.000.000 đồng sẽ được giảm phí từ mức 7.700 đồng/giao dịch xuống còn 5.500 đồng/giao dịch.
Các kênh giao dịch áp dụng bao gồm ngân hàng trực tuyến VCB-iB@nking; ngân hàng trên di động VCB-Mobile B@nking; dịch vụ VCBPAY và hệ thống ATM trên toàn quốc.
Thời gian áp dụng từ 23h ngày 25/3/2020 đến hết ngày 31/12/2020
Vietcombank cũng vừa có điều chỉnh lãi suất huy động VND ở nhiều kỳ hạn. Theo biểu lãi suất niêm yết mới nhất, lãi suất kỳ hạn 7 ngày và 14 ngày đã về mức 0,5%/năm. Kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng đang ở mức 4,3%/năm, lãi suất kỳ hạn 3 tháng từ 4,8%/năm xuống 4,7%/năm.
Như vậy hiện nay hầu hết kỳ hạn huy động dưới 6 tháng tại Vietcombank đều ở dưới mức trần quy định. 
Đáng chú ý, lãi suất các kỳ hạn khác cũng có điều chỉnh, như kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng chỉ ở mức 5,1%/năm, so với mức 5,3% trước đó. Các kỳ hạn dài lãi suất chỉ còn 6,5%/năm, mức cao nhất chỉ còn riêng kỳ hạn 24 tháng với 6,8%, còn trước đó áp đồng loạt 6,8%/năm các kỳ hạn 12-60 tháng đối với tiền gửi cá nhân.
Vietcombank cũng như một loạt các nhà băng khác hạ lãi suất huy động sau khi Ngân hàng Nhà nước quyết định hạ trần lãi suất tiền gửi các kỳ hạn dưới 6 tháng, từ mức 5%/năm xuống 4,75%/năm, có hiệu lực từ 17/3.
Việc hạ lãi suất được thực hiện trong thời điểm thanh khoản của các nhà băng được đánh giá là khá dồi dào. Điều này sẽ giúp các ngân hàng giảm chi phí đầu vào để có điều kiện giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ các doanh nghiệp, đặc biệt là trong thời điểm hiện tại.

LINH LINH