BizLIVE - Đây là trái phiếu doanh nghiệp không chuyển đổi, không kèm theo chứng quyền và không được đảm bảo bằng tài sản của tổ chức phát hành.
Sau Agribank, đến lượt VietinBank chuẩn bị phát hành 5.000 tỷ đồng trái phiếu
Ảnh minh họa.
Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước vừa quyết định cấp giấy chứng nhận đăng ký chào bán trái phiếu ra công chúng cho Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – VietinBank (mã CTG).
Theo đó, khối lượng được chào bán ra công chúng là 500 nghìn trái phiếu với tổng giá trị chào bán theo mệnh giá là 5.000 tỷ đồng.
Số trái phiếu này sẽ được phát hành theo hai đợt, đợt 1 là 400 nghìn và đợt 2 là 100 nghìn trái phiếu.
Đây là trái phiếu doanh nghiệp không chuyển đổi, không kèm theo chứng quyền và không được đảm bảo bằng tài sản của tổ chức phát hành.
Trước đó, một ngân hàng có vốn Nhà nước khác là Agribank cũng công bố phát hành trái phiếu kỳ hạn 7 năm ra công chúng năm 2019 với số lượng đăng ký chào bán là 5.000.000 trái phiếu, tương đương 5.000 tỷ đồng.
Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không được đảm bảo bằng tài sản của Agribank, được phát hành và thanh toán bằng đồng Việt Nam.
Agribank cho biết, mục đích phát hành trái phiếu lần này nhằm tăng trưởng thêm nguồn vốn dài hạn đáp ứng nhu cầu cho vay nền kinh tế nói chung theo kế hoạch kinh doanh được duyệt, đặc biệt là cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân, doanh nghiệp nhỏ và vừa, các dự án đầu tư trung, dài hạn đã được Agribank cam kết cho vay; đồng thời nhằm tăng vốn cấp 2 đảm bảo các tỷ lệ an toàn, và gia tăng cơ hội đầu tư hấp dẫn, hiệu quả đối với khách hàng.
Trái phiếu được Agribank chào bán có mệnh giá 1 triệu đồng/trái phiếu, kỳ hạn 7 năm. Lãi suất bằng lãi suất tham chiếu cộng thêm 1,2%/năm, trong đó lãi suất tham chiếu được tính cho mỗi kỳ tính lãi là bình quân lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân bằng đồng Việt Nam kỳ hạn 12 tháng của 4 ngân hàng, gồm Agribank, Vietcombank, Vietinbank và BIDV.

TRẦN THÚY