BizLIVE -
Sáng nay (18/12), Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) tổ chức đấu giá 3 quyền sử dụng đất với tổng mức giá khởi điểm gần 10.000 tỷ đồng.
Sacombank đang tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng 3 lô đất gần 10 nghìn tỷ
Ảnh minh họa.
Cụ thể, tài sản thứ nhất là quyền sử dụng đất tại Khu công nghiệp Đức Hoà III - Long An với tổng diện tích 3.722.303 m2, chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư xây dựng kinh doanh Hạ Tầng Khu công nghiệp Sài Gòn Long An và một phần của Công ty cổ phần đầu tư AMIC. Mức giá khởi điểm Sacombank thông báo là hơn 4.000 tỷ đồng.
Tài sản thứ hai là quyền sử dụng đất tại Khu công nghiệp Đức Hoà III - Long An với tổng diện tích 2.749.134,1 m2, chủ đầu tư là CTCP Đầu tư Xây dựng Liên Thành Long An, CTCP Long “V”, CTCP Đầu tư Phát triển Long Đức – ILD và CTCP Đầu tư & Kinh doanh Bất động sản Mười Đây. Mức giá khởi điểm là 3.131,5 tỷ đồng.
Tài sản thứ ba là quyền sử dụng đất tại Khu công nghiệp Đức Hoà III - Long An với tổng diện tích 2.753.730,2 m2, chủ đầu tư là CTCP đầu tư Đức Hoà III - Resco và một phần của CTCP Đầu tư AMIC. Giá khởi điểm 2.854,7 tỷ đồng
Người mua được tài sản tự thực hiện các thủ tục chuyển quyền sở hữu, quyền sử dụng tài sản, đồng thời phải chịu thanh toán toàn bộ các khoản thuế, chi phí liên quan đến việc nhận chuyển nhượng tài sản bao gồm: phí công chứng, lệ phí trước bạ, thuế thu nhập doanh nghiệp của bên chuyển nhượng và các chi phí khác có liên quan trong quá trình làm thủ tục chuyển quyền sở hữu, sử dụng tài sản.
Thời gian tổ chức bán đấu giá sẽ bắt đầu vào lúc 10h sáng nay, ngày 18/12/2017 tại Hội sở Sacombank.
Trước đó, tại hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2017 của Sacombank, ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT ngân hàng cho biết, đến cuối năm 2017, Sacombank đặt mục tiêu phải xử lý được 20.000 tỷ đồng nợ xấu trong toàn hệ thống. Lần bán tài sản đảm bảo này của Sacombank được coi là một trong những nỗ lực lớn của Ban lãnh đạo ngân hàng trong việc thực hiện mục tiêu đề ra trong bối cảnh chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa là kết thúc năm 2017.

TRẦN THÚY