BizLIVE - Với quyết định này, Ban điều hành của VietABank hiện có 6 thành viên, bao gồm 1 Phó Tổng giám đốc điều hành và 5 Phó Tổng giám đốc.
Ông Phương Thành Long làm Phó Tổng giám đốc VietABank
Ông Phương Thành Long Tân Phó Tổng giám đốc của VietABank.
Hội đồng Quản trị VietABank vừa quyết định bổ nhiệm ông Phương Thành Long giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc ngân hàng. Với quyết định này, Ban điều hành của VietABank hiện có 6 thành viên, bao gồm 1 Phó Tổng giám đốc điều hành và 5 Phó Tổng giám đốc.
Được biết, ông Long tốt nghiệp ngành Quản trị doanh nghiệp Đại học Bremen (Đức), thạc sĩ tài chính chương trình liên kết giữa ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Benedictine (Hoa Kỳ). Ông cũng có kinh nghiệm gần 15 năm làm việc tại các Tổ chức tài chính và ngân hàng như Techcombank, VPBank, VietABank. 
Hồi đầu tháng 7 năm 2020, VietABank cũng có sự thay đổi nhân sự cao cấp khi ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Tổng Giám đốc ngân hàng đã được bầu làm Phó Tổng giám đốc Phụ trách điều hành thay cho ông Nguyễn Văn Hảo, người có đơn xin từ nhiệm để tập trung vào công tác Hội đồng quản trị của ngân hàng. Đến cuối tháng 9, ông Hảo cũng quyết định rút khỏi HĐQT ngân hàng.
9 tháng đầu năm, VietABank ghi nhận lợi nhuận trước thuế 167,2 tỷ đồng, tăng 9,7% so với cùng kỳ. Tổng tài sản có của ngân hàng cuối quý 3 ở mức 77.465 tỷ đồng, tăng nhẹ 1,3% so với hồi đầu năm. 
Trong đó, dư nợ cho vay tăng mạnh 12% đạt 47.825 tỷ đồng. Ngân hàng không công bố thuyết minh chi tiết nên không có thông tin về nợ xấu. Về huy động vốn, tiền gửi của khách hàng cũng tăng tới 20%, đạt 56.934 tỷ đồng. 
 

Mới đây, VietABanh vừa  nhận giải thưởng “Thương hiệu mạnh ASEAN”, giải thưởng  được xét chọn dựa trên các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế đối với các doanh nghiệp có sản phẩm dịch vụ chất lượng, thương hiệu đầu ngành và được người tiêu dùng đánh giá cao.

Tính đến tháng 8/2020, VietABank là 1 trong 17 ngân hàng hoàn tất mua lại trước hạn toàn bộ trái phiếu đặc biệt đã bán cho VAMC. Kết quả xử lý sớm nợ VAMC giúp ngân hàng giảm áp lực về chi phí dự phòng rủi ro, lành mạnh hóa chất lượng tài sản và tạo đà tăng trưởng lợi nhuận cho các năm tiếp theo. Động thái này cũng cho thấy những tín hiệu tích cực về nguồn lực tài chính và tình hình kinh doanh khả quan của VietABank.

Trước đó, nhờ hiệu quả của quá trình hợp tác với KPMG – công ty kiểm toán quốc tế hàng đầu thế giới, VietABank đã đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định tại Thông tư 41/2016/TT-NHNN. Kết quả này không chỉ có ý nghĩa tuân thủ quy định của NHNN mà còn là một nền tảng quan trọng để VietABank nâng cao năng lực quản trị rủi ro và chất lượng hoạt động của Ngân hàng.

Trong bối cảnh nền kinh tế năm 2020 chịu nhiều tác động của dịch Covid-19, VietABank vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định, phát triển an toàn, lành mạnh. Nhờ đó, VietABank đã 5 năm liên tiếp thăng hạng trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, liên tiếp nhận 3 giải thưởng quốc tế do Global Banking and Finance Review và Global Business Outlook trao tặng.

TRẦN THÚY