BizLIVE - Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa chính thức công bố danh sách ứng viên ứng cử vào hội đồng quản trị của ngân hàng này nhiệm kỳ 2017-2021.
Ông Dương Công Minh chính thức ứng cử vào hội đồng quản trị Sacombank
Ông Dương Công Minh, ứng viên ứng cử vào hội đồng quản trị Sacombank.
Theo đó, ông Dương Công Minh, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt (LienVietPostBank) và bà Lê Thị Hoa, thành viên hội đồng quản trị của ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) đã có tên trong danh sách ứng viên tham gia ứng cử vào thành viên hội đồng quản trị của Sacombank nhiệm kỳ 2017-2021.
Đây là 2 nhân sự thay thế 2 ứng viên ứng cử trước đó là ông Nguyễn Đức Hưởng, Chủ tịch hội đồng quản trị mới được bầu của LienVietPostBank và bà Nguyễn Thị Hồng, Tổng giám đốc CTCK Liên Việt. Nguyên nhân, ứng viên trong danh cũ không được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt.
Tuy nhiên, số lượng ứng viên ứng cử vào thành viên hội đồng quản trị Sacombank chỉ còn 6 thành viên so với 7 thành viên của danh sách cũ khi ông Nguyễn Văn Cựu, thành viên hội đồng quản trị độc lập của Sacombank không có tên.
Như vậy, trong danh sách ứng viên hội đồng quản trị được chấp thuận có đến 2 nhân sự đến từ Vietcombank, ngoài bà Lê Thị Hoa, còn ông Phạm Văn Phong, Giám đốc Vietcombank chi nhánh Đắk Lắk.
Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2017-2021 gồm 4 thành viên đều là chuyên trách.
Theo thông tin của BizLIVE, nếu không có gì thay đổi, ông Dương Công Minh sau khi trúng cử thành viên hội đồng quản trị của Sacombank sẽ trở thành tân Chủ tịch hội đồng quản trị của ngân hàng này, vì đây là danh sách ứng viên đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận.

LAN ANH