BizLIVE - Thực hiện chủ trương của Chính phủ và định hướng của Ngân hàng Nhà nước, OCB thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động từ ngày 17/3.
OCB tiên phong giảm lãi suất huy động nhằm  giảm lãi vay cho khách hàng
OCB tặng khẩu trang cho khách đến giao dịch tại quầy trong mùa dịch.
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và tác động tiêu cực đến hoạt động kinh tế trên phạm vi toàn cầu, để phù hợp với diễn biến kinh tế vĩ mô, thị trường tài chính quốc tế và tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa quyết định điều chỉnh hàng loạt lãi suất.
Theo đó, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) là đơn vị tiên phong thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động.
Đây được xem là phản ứng nhanh của OCB nhằm góp phần ổn định mặt bằng lãi suất huy động, tạo cơ sở tiếp tục giảm lãi suất cho vay cho khách hàng trong thời gian tới.
Cụ thể, đối với khách hàng cá nhân, lãi suất huy động được OCB điều chỉnh giảm từ 0,2% - 0,3% cho tất cả các kỳ hạn, hiệu lực từ 17/3/2020.
Hiện mức lãi suất huy động dao động từ 4,6%/năm trở lên đối với kỳ hạn ngắn, 01 đến 03 tháng, riêng kỳ hạn 6 tháng trở lên lãi suất tiết kiệm vẫn được OCB áp dụng mức tương đối cạnh tranh trên thị trường từ 7%/năm trở lên.
Bên cạnh đó, OCB khuyến khích khách hàng giao dịch online để đảm bảo an toàn  với nhiều chương trình ưu đãi như khách hàng được miễn phí các giao dịch online trên OCB OMNI như: miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống, bao gồm cả chuyển tiền nhanh 24/7; miễn phí thanh toán hóa đơn; miễn phí SMS; miễn phí thường niên…
 OCB đang nỗ lực cung cấp nguồn vốn giá rẻ để đồng hành cùng các doanh nghiệp vượt qua khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.
Đối với các khách hàng doanh nghiệp, OCB triển khai gói tín dụng ưu đãi 500 tỷ đồng dành cho các công ty xuất nhập khẩu và chuỗi cung ứng thuộc những ngành ưu tiên phát triển của khối khách hàng siêu nhỏ (MSME)… thể hiện sự nỗ lực của OCB trong việc cung cấp nguồn vốn giá rẻ nhằm đồng hành cùng các doanh nghiệp vượt qua khó khăn khi tình hình kinh doanh bị ảnh hưởng từ dịch bệnh.
Bên cạnh đó, kênh vay vốn trực tuyến https://msme.ocb.com.vn/ dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng được triển khai, giúp khách hàng cân đối và chủ động tài chính thông qua công cụ dự tính vốn gốc và lãi dự kiến phải trả hàng kỳ, biết được khả năng vay vốn thành công, được ngân hàng liên hệ ngay trong 04 giờ làm việc để tư vấn và hỗ trợ mở tài khoản hoặc vay vốn, mà không cần phải tới quầy giao dịch trực tiếp.
Áp dụng chính sách ưu đãi dành cho khách hàng trong mùa dịch, OCB cũng đồng thời triển khai gói vay đầu tư hệ thống điện mặt trời áp mái dành cho khách hàng doanh nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ từ khu vực Đà Nẵng trở vào phía Nam.
OCB hỗ trợ cấp tín dụng lên đến 70% tổng giá trị đầu tư, thời hạn cấp tín dụng lên đến 05 năm, doanh nghiệp được ân hạn gốc lãi trong thời gian thi công lên đến 06 tháng.

NHẬT PHƯƠNG