Sau khi thành lập quỹ tín dụng nhân dân ở Bắc Giang, bà Hà phát hành sổ tiết kiệm giả để chiếm đoạt hơn 40 tỷ đồng của khách hàng.
Nữ giám đốc quỹ tín dụng phát hành sổ tiết kiệm giả
Ảnh minh họa.

Ngày 28/10, một nguồn tin cho biết Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Giang vừa bắt giữ bà Đặng Thị Việt Hà, Giám đốc quỹ tín dụng nhân dân cơ sở phường Thọ Xương, TP Bắc Giang, về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, đầu năm 2005, bà Hà tham gia thành lập Công ty TNHH thương mại du lịch Toàn Cầu có địa chỉ ở Bắc Giang. Giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên, từ năm 2007 đến 2009, người phụ này đã vay tiền của nhiều người với lãi suất cao để kinh doanh nhưng thua lỗ.

Đầu năm 2011, bà Hà cùng một số người làm thủ tục đăng ký thành lập quỹ tín dụng nhân dân cơ sở phường Thọ Xương. Quá trình hoạt động, giám đốc quỹ tín dụng đã chỉ đạo cấp dưới phát hành sổ tiết kiệm giả, thiết lập hai hệ thống sổ sách để rút tiền sử dụng vào mục đích cá nhân.

Cơ quan chức năng xác định đến tháng 9/2015, bà Hà và đồng phạm đã chiếm đoạt hơn 42 tỷ đồng của khách hàng gửi tiền tại quỹ tín dụng nhân dân Thọ Xương.

Ngoài ra, giám đốc quỹ tín dụng còn có dấu hiệu vi phạm pháp luật khi huy động tiền gửi tiết kiệm của khách hàng trong hệ thống và vay 3 tỷ đồng của một ngân hàng ở Bắc Ninh.

Cơ quan tố tụng tỉnh Bắc Giang đang điều tra mở rộng vụ án để làm rõ vai trò của những người liên quan.

Theo Zing news