BizLIVE - Giá cổ phiếu của Eximbank tăng cao, trong khi ngân hàng này liên tục biến động nhân sự cấp cao và vừa tiếp tục có thay đổi.
Nhiều biến động nhân sự, giá cổ phiếu của Eximbank tăng cao

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu (Eximbank – mã EIB) vừa công bố thông tin về việc thay đổi nhân sự cấp cao.

Theo nghị quyết ngày 08/8/2019 của HĐQT của Eximbank, kể từ ngày 15/8/2019, Eximbank sẽ chấm dứt hợp đồng lao động với ông Võ Quang Hiển, Phó tổng giám đốc Eximbank.

Với sự nghỉ việc của ông Võ Quang Hiển, hiện Ban Tổng giám đốc của Eximbank còn 7 người, trong đó có 6 Phó tổng giúp việc cho ông Nguyễn Cảnh Vinh, Quyền Tổng giám đốc.

Ông Hiển được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc Eximbank từ ngày 7/8/2017, trước đó ông Hiển làm Giám đốc Khối khách hàng doanh nghiệp lớn. Trong tháng 7/2019, HĐQT Eximbank cũng đã ra quyết định kéo dài thời hạn Hợp đồng lao động của Phó Tổng giám đốc Võ Quang Hiển đến ngày 14/8/2019. Hiện tại, ông Hiển không nắm giữ cổ phần tại Eximbank.

Trong thời gian qua, nhân sự cấp cao trong bộ máy lãnh đạo của Eximbank liên tục có những xáo trộn, đặc biệt là sự thay đổi như chong chóng ở vị trí Chủ tịch HĐQT.

Eximbank cũng đã chấp thuận cho ông Nguyễn Ngọc Hà, Kế toán trưởng nghỉ việc theo nguyện vọng cá nhân từ ngày 8/7/2019. Thay vào đó là ông Trần Ngọc Dũng – Trưởng Ban kiểm soát. Ông Dũng từng là thành viên BKS ngân hàng TMCP Nam Á; Trợ lý Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Nam Á. 

Với sự thay đổi nhân sự cấp cao, cổ phiếu EIB của ngân hàng này đã có sự tăng giá ngoạn mục so với các cổ phiếu trong ngành. Giá cổ phiếu EIB đã tăng 26% trong vòng 01 năm qua, từ mức 14.000 đồng/cổ phần lên mức 17.700 đồng/cổ phần hiện nay.

LAN ANH