BizLIVE - Ngân hàng lớn đầu tiên công bố giảm lãi suất cho vay kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại từ cuối tháng 01/2021 đến nay.
Ngân hàng lớn tiếp tục giảm mạnh lãi suất cho vay
Ảnh minh họa.
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm tiếp tục hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp và cá nhân giảm bớt khó khăn vượt qua đại dịch, Ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank) vừa có quyết định giảm đồng loạt lãi suất tiền vay cho toàn bộ dư nợ vay hiện hữu và cho vay mới của khách hàng trong thời gian 3 tháng từ 22/02/2021 đến 22/5/2021.
Cụ thể, đối với khách hàng doanh nghiệp, ngân hàng giảm tới 10% số tiền lãi phải trả ngân hàng cho các khách hàng bị ảnh hưởng tiêu cực mức độ mạnh bởi dịch Covid-19. 
Các khách hàng còn lại bị ảnh hưởng bởi dịch cũng được giảm tới 5% số tiền lãi phải trả ngân hàng.
Đối với khách hàng cá nhân, ngân hàng quyết định giảm lãi suất 0,2%/năm cho các khách hàng vay vốn sản xuất kinh doanh trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Vietcombank cho biết, tổng số khách hàng được giảm lãi suất trong đợt này là 105 ngàn khách hàng với quy mô tín dụng là 350 ngàn tỷ đồng, chiếm trên 40% dư nợ của Vietcombank. 
Trước đó, trong năm 2020, Vietcombank cũng đã thực hiện 5 đợt giảm lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 và hỗ trợ cho các doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại 10 tỉnh miền Trung.
Đây là ngân hàng lớn đầu tiên công bố giảm lãi suất cho vay kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại từ cuối tháng 01/2021 đến nay.

LINH LINH