Thời gian gần đây, hàng loạt ngân hàng dồn dập thay sếp lớn, đua nhau tuyển dụng nhân sự. Tuy nhiên, chớ nhìn thấy con số tuyển dụng hàng trăm, hàng nghìn người mà đã vội mừng, bởi sau đó vẫn là những câu chuyện kẻ ở, người đi.
Ngân hàng: Dồn dập thay sếp, rầm rập đổi quân
Nhân sự ngành ngân hàng có nhiều biến động.

Dồn dập thay sếp lớn

Bên cạnh xu hướng mua bán, sáp nhập đang là chủ đề nóng bỏng trong mùa đại hội cổ đông của các ngân hàng năm nay, thì việc thay đổi nhân sự cao cấp cũng được nhiều ngân hàng dồn dập công bố.

Tại đại hội cổ đông của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội sáng 19/4, Hội đồng quản trị ngân hàng này đã trình cổ đông miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên hội đồng quản trị SHB nhiệm kỳ 2012 - 2017.

Theo đó, SHB trình cổ đông thông qua miễn nhiệm chức vụ thành viên Hội đồng quản trị đối với bà Đàm Ngọc Bích và ông Phạm Hồng Thái.

Cũng tại đại hội lần này, các cổ đông của SHB đã thông qua việc bầu bổ sung thành viên Hội đồng Quản trị đối với ông Đỗ Quang Huy. Ông Huy hiện đang công tác tại Công ty cổ phần tập đoàn T&T nơi Chủ tịch SHB ông Đỗ Quang Hiển hiện cũng là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của T&T.

Trước đó, tại đại hội cổ đông năm 2014 của Ngân hàng Nam Á (NamA Bank) tổ chức cuối tháng 3, Chủ tịch HĐQT bà Nguyễn Thị Xuân Loan, Phó Chủ tịch Huỳnh Thanh Chung và Thành viên HĐQT Trần Anh Tuấn xin từ nhiệm. NamA Bank đã bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT là ông Nguyễn Quốc Toàn và ông Trần Ngô Phúc Vũ. Ông Vũ sau đó được bầu là Tổng giám đốc NamA Bank.

cũng vừa bổ nhiệm thêm 2 phó tổng giám đốc, đưa tổng số phó tổng giám đốc được bổ nhiệm từ đầu năm tới nay lên con số 4. Hiện Sacombank là nhà băng có nhiều phó tổng giám đốc nhất, với tổng là 20 người. Liên quan đến bộ máy lãnh đạo của Sacombank, vừa qua đại hội đồng cổ đông của Sacombank đã thông qua việc từ nhiệm của ông Phạm Hữu Phú - Chủ tịch HĐQT và HĐQT đã thống nhất bầu ông Kiều Hữu Dũng - Phó Chủ tịch HĐQT (Thành viên HĐQT độc lập) giữ chức danh Chủ tịch HĐQT từ ngày 24/3/2014.

Cùng xu hướng thay đổi nhân sự cao cấp, ông Phạm Văn Bự sẽ rời ghế Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) tại kỳ đại hội cổ đông thường niên của ngân hàng diễn ra vào ngày 26/4 tới. Ông Bự giữ chức Chủ tịch HĐQT DongA Bank từ năm 2007 đến nay. Cá nhân ông không nắm cổ phiếu nào của DongA Bank, nhưng lại có tầm ảnh hưởng lớn tại nhà băng này.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa công bố biên bản kiểm phiếu về việc lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản thông qua việc bầu bổ sung và đề cử, ứng cử nhân sự cho Hội đồng Quản trị nhiệm kỳ 2010 - 2015.

Như vậy, có thể thấy, chưa năm nào mùa đại hội cổ đông ngân hàng lại “nóng” chuyện thay đổi nhân sự cao cấp đến vậy. Theo đánh giá của giới chuyên gia, làn sóng ngân hàng thay tướng sẽ còn tiếp diễn, nhất là trong bối cảnh mua bán, sáp nhập ngân hàng dồn dập như hiện nay.

Cấp nhân viên cũng biến động

Mấy tháng gần đây, thông tin tuyển dụng của các ngân hàng đang tràn ngập trên các diễn đàn. Những cái tên "nổi bật" đợt này phải kể đến Ngân hàng Quân đội - MB tuyển dụng tập trung cho Hội sở và các chi nhánh với hai vòng thi viết, vấn đáp khá quy củ và đông đúc.

thì lại đăng banner tuyển dụng tại nhiều điện tử lớn, với con số ấn tượng: hơn 500 nhân sự. Cùng với đó, những tuyên bố tuyển dụng số lượng "khủng" 700 đến cả nghìn người phát đi từ các ngân hàng như Vietcombank, VP, Maritime Bank...

Trên , dễ dàng thấy các ngân hàng rầm rộ đăng tin tuyển dụng. Nhưng không phải ngân hàng nào cũng tuyển dụng thành công như Đông Á, Sacombank. Báo cáo tài chính quý 1/2014 của một số ngân hàng mới được công bố đã cho thấy điều đó. Nhân sự tại nhiều ngân hàng ít biến động, nơi tăng nhẹ, nơi giảm nhẹ.

Theo báo cáo hợp nhất, trong quý 1/2014, ACB đã tuyển tuyển mới 308 nhân sự cho ngân hàng và các công ty con, đưa tổng số cán bộ nhân viên từ 8.768 lên 9.099 người. Có thể thấy, nhân sự toàn hệ thống ACB tăng đáng kể.

Còn tại ngân hàng BIDV, lượng người được tuyển khá khiêm tốn. Tại thời điểm 31/3/2014, BIDV có 18.239, tăng 8 người so với thời điểm chốt năm 2013.Ngân hàng lại ồ ạt tuyển nhân sự

Sacombank mạnh tay tuyển dụng hơn ACB và BIDV. Trong quý 1, Sacombank tuyển thêm 102 người, nâng tổng số nhân sự tại ngân hàng lên 11.764 người. Sacombank là một trong số ít các ngân hàng ít cắt giảm nhân sự. Sacombank đang lập kỷ là ngân hàng có nhiều phó tổng giám đốc nhất.

Bên cạnh Sacombank, cũng là điểm đến mới của nhiều nhân sự. Quý 1, Đông Á tuyển thêm 306 người, nâng tổng nhân sự lên 5.133 người. Đông Á mạnh tay tuyển người dù lợi nhuận sau thuế quý 1 chỉ đạt 87,68 tỷ đồng, giảm mạnh so với con số 206,63 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái.

Điều này cho thấy, nhu cầu tuyển dụng thực sự của các ngân hàng không phải là nhỏ. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ hơn, các vị ví cần tuyển lại tập trung vào các vị trí mang tính chất : chuyên viên quan hệ khách hàng, chuyên viên tư vấn khách hàng.

Tuy nhiên, theo một số chuyên viên nhân sự, việc tuyển dụng của các ngân hàng đã âm thầm diễn ra từ trước.

"Các cuộc đào thải lần trước nhắm chủ yếu vào các vị trí mang tính chất back-office, các vị trí mang tính chất vận hành, hỗ trợ, không trực tiếp kinh doanh và cán bộ kinh doanh không đạt chỉ tiêu chứ chưa giờ nhằm vào bộ phận kinh doanh. Và việc tuyển dụng các vị trí kinh doanh vẫn diễn ra khá thường xuyên, liên tục. Không tin, cứ vào mục tuyển dụng tại website các ngân hàng lúc nào cũng thấy tuyển vị trí này" - viên nhân sự của một ngân hàng cho biết.

Theo Người đưa tin