BizLIVE - Bà Trần Hải Anh, Chánh văn phòng Hội đồng quản trị được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc của ngân hàng này từ 21/2/2014.
Navibank chính thức có Tổng giám đốc sau gần 9 tháng
Tân Tổng giám đốc Trần Hải Anh.
Theo tin từ Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) - mà tiền thân là Ngân hàng TMCP Nam Việt (Navibank - mã NVB), ngân hàng này vừa chính thức bổ nhiệm Tổng giám đốc.

Theo đó, bà Trần Hải Anh, Chánh văn phòng Hội đồng quản trị được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc của Ngân hàng.

Bà Hải Anh sinh năm 1967, sẽ đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc trong 5 năm, kể từ ngày 21/2/2014.

Gia nhập Navibank từ tháng 5/2013, bà Trần Hải Anh đã đảm nhiệm vị trí Chánh văn phòng Hội đồng quản trị kiêm Trưởng văn phòng Hội sở miền Bắc.

Bà Hải Anh đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và đảm nhiệm các vị trí quản lý và điều hành tại ngân hàng thương mại khác.

Trước đó, vào đầu tháng 6/2013, ông Lê Quang Trí đã từ nhiệm khỏi vị trí Tổng giám đốc Navibank sau 9 năm tại nhiệm.

Từ đó đến nay, Navibank không có Tổng giám đốc. Người đảm nhiệm tạm thời chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn Tổng giám đốc là Phó tổng giám đốc ngân hàng này ông Đặng Quang Minh.

Tại buổi lễ trao quyết định bổ nhiệm, về định hướng phát triển sắp tới của Navibank, bà Trần Hải Anh chia sẻ: “Để hoàn thành chiến lược phát triển đến năm 2015, chúng ta phải đẩy nhanh tiến độ tái cấu trúc, tăng tốc phát triển kinh doanh, xử lý các khoản nợ khó đòi bằng nhiều biện pháp. Đến năm 2015, NCB sẽ lọt vào top 20 các ngân hàng Việt Nam về quy mô tổng tài sản và phấn đầu lọt vào top 15 vào năm 2016.”

Cũng theo tin từ Navibank, ngân hàng này đang từng bước thực hiện đề án tái cấu trúc cùng với sự thay đổi và bổ sung nhân sự cấp cao trong Ban điều hành. Trước đó, vào cuối 2013 vừa qua, ông Cao Kim Sơn Cương, Phó tổng giám đốc đã từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân.

Sau khi bà Hải Anh được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc, Ban điều hành của Navibank đã hoàn thiện với 1 tổng giám đốc và 8 phó tổng giám đốc.

VÂN HÀ