BizLIVE - Từ giữa tháng 3, lãi suất huy động tại các ngân hàng thương mại liên tục giảm ở các kỳ hạn.
Giữa bối cảnh lãi suất huy động giảm, vẫn có thành viên đi ngược thị trường
Ảnh minh họa.
Từ giữa tháng 3, Ngân hàng Nhà nước liên tục thực hiện điều chỉnh đồng loạt lãi suất điều hành và trần lãi suất nhằm giảm chi phí đầu vào, tạo điều kiện để các ngân hàng giảm mặt bằng lãi suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn giữa đại dịch Covid  -19.
Theo đó, lãi suất huy động tại các ngân hàng thương mại cũng liên tục được điều chỉnh giảm ở các kỳ hạn.
Hiện, lãi suất huy động ở kỳ hạn 12 tháng tại các nhà băng đã giảm từ 0,2 đến 0,5 điểm phần trăm so với đầu tháng 3, dao động từ 6,6% đến 7,2%. Với kỳ hạn từ 36 tháng trở lên, mức lãi suất phổ biến được ghi nhận từ 6,5% đến 7,4%.
Dù vậy, vẫn có một vài thành viên “đi ngược” thị trường. 
SHB là một ví dụ. Đây chính là một trong những ngân hàng có lãi suất huy động cao nhất thị trường hiện nay với mức lãi suất ghi nhận lên tới 9,4%/năm áp dụng cho tiền gửi VND.
Đây là mức lãi suất cho kỳ hạn 13 tháng, áp dụng với các khoản tiền gửi từ 500 tỷ đồng trở lên.
Ngoài ra, ngân hàng này mới đây cũng vừa tung ra chương trình “Ưu đãi vàng – Đón hè sang” với mức lãi suất khá ưu đãi.
Cụ thể, khi tham gia chương trình, khách hàng gửi tiết kiệm bậc thang theo số tiền sẽ được hưởng mức lãi suất 8,1%/năm áp dụng cho kỳ hạn 36 tháng, 8%/năm cho kỳ hạn 24 tháng, 7,75% cho kỳ hạn 18 tháng, 7,3%/năm cho kỳ hạn từ 9 - 13 tháng và 7,2%/năm cho kỳ hạn 6 tháng. Đây là mức lãi suất cao hơn khá nhiều so với mặt bằng chung của thị trường.

LINH LINH