BizLIVE - Dịch vụ ngân hàng điện tử dành cho doanh nghiệp F@st Ebank của Techcombank đã không ngừng cải tiến để giúp các doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian và giao dịch an toàn hơn.
F@st Ebank Techcombank – Nâng cao trải nghiệm cho doanh nghiệp trên ngân hàng điện tử
Techcombank được vinh danh Ngân hàng cung cấp dịch vụ thanh toán tốt nhất Việt Nam năm 2019, do The Asian Banker trao tặng
Chính những giá trị vượt trội dành cho khách hàng đã giúp Techcombank xuất sắc đạt giải Ngân hàng cung cấp dịch vụ thanh toán tốt nhất Việt Nam năm 2019, do tạp chí danh tiếng trong ngành tài chính The Asian Banker trao tặng.

Dịch vụ ngân hàng điện tử từ lâu vốn không xa lạ với các doanh nghiệp. Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, số lượng giao dịch trên internet của doanh nghiệp đã tăng hơn 50% so với năm 2018. Với một số doanh nghiệp, ngân hàng điện tử đã trở thành một công cụ quản lý tài khoản và giao dịch thanh toán không thể thiếu. Tuy nhiên, vẫn còn một số doanh nghiệp e ngại với kênh giao dịch tiện ích này.

Nguyên nhân dẫn đến tâm lý e ngại của các doanh nghiệp thường gặp ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) chính là phí dịch vụ chuyển khoản, đặc biệt là giao dịch liên ngân hàng. Với nhu cầu thanh toán thường xuyên giữa các nền tảng ngân hàng khác nhau, nên việc tính phí cao khiến chi phí của doanh nghiệp bị đội lên, từ đó giảm lợi thế cạnh tranh. Với một doanh nghiệp vừa và nhỏ, chi phí trung bình 1 năm cho các giao dịch chuyển khoản nội địa, thanh toán lương cho nhân viên, phí chuyển khoản quốc tế có thể lên đến gần 10 triệu/năm/ doanh nghiệp.

Tiết kiệm cho doanh nghiệp hàng trăm tỷ đồng mỗi năm

Từ năm 2018, Techcombank là ngân hàng đầu tiên cung cấp dịch vụ E-Banking 0 đồng cho khách hàng SMEs khi thanh toán nội địa qua nền tảng F@st Ebank. Việc miễn phí giao dịch chuyển khoản trong nước không kèm điều kiện và áp dụng cho tất cả khách hàng doanh nghiệp đã mang lại những lợi ích vượt trội, giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm chi phí cho các giao dịch thanh toán.

"Với F@st Ebank, việc chuyển khoản từ công ty đến các đối tác doanh nghiệp hoàn toàn miễn phí, giúp ích rất nhiều về chi phí tài chính. Hơn nữa khi đi công tác ở nước ngoài, dịch vụ ngân hàng điện tử và phương thức xác thực thông minh Smart OTP giúp tôi chủ động kết nối với các nhân viên trong nước để phê duyệt các lệnh ngân hàng nhanh chóng và hiệu quả", đại diện một doanh nghiệp cho biết.

Những tính năng tiện dụng cho việc quản lý tài khoản cùng việc miễn phí chuyển khoản nội địa đã giúp F@st Ebank tạo bứt phá trong việc phục vụ khách hàng doanh nghiệp. Tính đến hết năm 2019, số giao dịch chuyển khoản của khách hàng doanh nghiệp tăng gần 5 lần, đạt khoảng 2 triệu giao dịch/tháng; số lượng doanh nghiệp đang giao dịch trên ngân hàng điện tử tương ứng cũng tăng 2,5 lần so với một năm trước.

Giá trị mang đến cho khách hàng không chỉ dừng lại ở dịch vụ tiện dụng, miễn phí chuyển khoản nội địa còn tiết kiệm trung bình 40% chi phí giao dịch cho doanh nghiệp, tương đương 127 tỷ đồng trong năm 2019 cho tất cả doanh nghiệp SMEs đang sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử.

Bên cạnh sự ghi nhận của khách hàng, cũng trong năm 2019 tạp chí danh tiếng trong ngành tài chính - The Asian Banker đã vinh danh Techcombank là Ngân hàng cung cấp dịch vụ thanh toán tốt nhất Việt Nam; đánh dấu cho sự nỗ lực của Techcombank trong việc kiến tạo các giải pháp, chương trình để đồng hành với khách hàng doanh nghiệp.

F@st Ebank 2020 không ngừng nâng cấp để vượt trội hơn

Không dừng lại với những kết quả đạt được, Techcombank liên tục nâng cấp các tính năng trên nền tảng ngân hàng trực tuyến F@st Ebank nhằm tiếp tục đồng hành cùng các doanh nghiệp.

Bắt đầu từ năm 2020, ngoài miễn phí dịch vụ chuyển khoản trong nước, ngân hàng điện tử F@st Ebank còn cung cấp dịch vụ Chuyển khoản quốc tế và mua bán ngoại tệ cho doanh nghiệp. Giải pháp này hướng đến đáp ứng nhu cầu giao dịch cho các doanh nghiệp trong ngành xuất nhập khẩu hoặc các doanh nghiệp nước ngoài, FDI.

Ưu điểm vượt trội của 2 dịch vụ mới chuyển khoản quốc tế và mua bán ngoại tệ là hiệu quả chi phí và tính thuận tiện cho doanh nghiệp khi dùng dịch vụ. Phí chuyển khoản quốc tế trên ngân hàng điện tử thấp hơn so với phí chuyển khoản tại quầy, kèm theo đó doanh nghiệp còn được hưởng ưu đãi tỷ giá khi mua ngoại tệ để giao dịch ngay trên F@st Ebank. Doanh nghiệp dễ dàng thực hiện việc cập nhật tỷ giá tại thời điểm giao dịch; tải chứng từ mua bán giao dịch ngoại tệ lên hệ thống mà không cần đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện các thủ tục này. 

Tính năng mới Chuyển khoản quốc tế và mua bán ngoại tệ trên F@st Ebank.

Đến thời điểm hiện tại, dịch vụ ngân hàng điện tử F@st Ebank dành cho Doanh nghiệp đã có đầy đủ những tính năng hỗ trợ cho việc quản lý thanh toán, vận hành kinh doanh của doanh nghiệp như: chuyển khoản thanh toán nội địa, chuyển khoản quốc tế, mua bán ngoại tệ, hợp đồng tiền gửi, thanh toán lương, thuế hải quan, hóa đơn dịch vụ…

Không dừng lại, Techcombank vẫn đang tiếp tục phát triển thêm nhiều tính năng, dịch vụ mới để đồng hành, tạo thêm những giá trị cho doanh nghiệp theo chia sẻ của ông Vishal Shah - Giám đốc Khối Khách hàng Doanh nghiệp Techcombank "Các doanh nghiệp SMEs ngày nay đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam, đặc biệt trong việc cung cấp việc làm và đóng góp vào GDP. Chúng tôi mong muốn trở thành một đối tác tài chính quan trọng cho các khách hàng doanh nghiệp SMEs, từ đó 'Cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày'". 

VĂN CAO