BizLIVE -

BIDV vừa có tờ trình ĐHĐCĐ thông qua việc bầu ông Phạm Quang Tùng, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB), giữ chức vụ thành viên HĐQT BIDV nhiệm kỳ 2017-2022.

Cựu Chủ tịch VDB bất ngờ được đề cử bầu bổ sung vào Hội đồng quản trị BIDV
Ông Phạm Quang Tùng bất ngờ được đề cử bầu bổ sung vào Hội đồng Quản trị BIDV.
Ngân hàng TMCP Đầu Tư Phát triển Việt Nam – BIDV (mã BID) mới đây vừa bổ sung tờ trình miễn nhiệm và bổ sung thành viên HĐQT ngân hàng vào tài liệu phục vụ cho ĐHĐCĐ thường niên năm 2018 dự kiến sẽ tổ chức vào chiều nay (21/4).
Theo đó, HĐQT sẽ trình cổ đông thông qua việc miễn nhiệm chức danh Thành viên HĐQT BIDV của ông Nguyễn Huy Tựa kể từ ngày 1/11/2017 và của bà Lê Thị Kim Khuyên từ ngày 1/4/2018 để nghỉ hưu hưởng chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định.
Đồng thời, trình ĐHĐCĐ thông qua việc bầu ông Phạm Quang Tùng giữ chức vụ thành viên HĐQT BIDV nhiệm kỳ 2017-2022.
Được biết, ông Tùng sinh năm 1971, có trình độ chuyên môn là kỹ sư kinh tế, cử nhân Luật. Ông từng giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) trong khoảng thời gian từ tháng 6/2016 đến tháng 12/2017.
Sau đó, ông Tùng được quyết định cho thôi giữ chức Chủ tịch để chuyển về công tác tại BIDV đến nay.
Trước khi làm Chủ tịch tại VDB, ông Tùng có 4 năm đảm nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc tại BIDV, đồng thời là người có 20 năm gắn bó với hoạt động của nhà băng này. 
Cho tới thời điểm hiện tại, ghế Chủ tịch HĐQT của BIDV đã bị bỏ trống gần 2 năm nay, kể từ hồi ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch ngân hàng về hưu hồi đầu tháng 9/2016.
Ông Trần Anh Tuấn sau đó được bổ nhiệm phụ trách điều hành hoạt động của HĐQT và thực hiện chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch HĐQT. Tuy nhiên, năm nay ông Tuấn cũng đã tròn 60 tuổi, đến tuổi nghỉ hưu nên khó có thể đảm nhiệm vị trí này đến hết nhiệm kỳ 2017 – 2022.
Theo đó, BIDV sẽ phải có phương án tìm kiếm nhân sự mới thay thế ông Tuấn trong một tương lai gần nhằm đảm bảo hoạt động ngân hàng cũng như đáp ứng các yêu cầu của pháp luật.
Nếu đề xuất bổ sung ông Phạm Quang Tùng vào HĐQT được thông qua, thì HĐQT BIDV sẽ có 9 thành viên. Hiện tại, ông Trần Anh Tuấn là Ủy viên phụ trách HĐQT, ông Phan Đức Tú là Ủy viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc. 6 uỷ viên khác bao gồm ông Bùi Quang Tiên, ông Nguyễn Văn Lộc, ông Trần Thanh Vân, bà Phan Thị Chinh, ông Ngô Văn Dũng và một uỷ viên HĐQT độc lập là ông Lê Việt Cường.

TRẦN THÚY