BizLIVE - Ông Lê Hồng Phương, người từng có thời gian 3 năm gắn bó với NCB được đề cử vào HĐQT của Kienlongbank.
Cựu CEO NCB được đề cử vào HĐQT Kienlongbank
Ông Lê Hồng Phương.
Ngân hàng TMCP Kiên Long - Kienlongbank (mã KLB) vừa công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ bất thường năm 2021, dự kiến sẽ tổ chức ngày 28/1 tới.
Tại cuộc họp này, HĐQT Kienlongbank sẽ trình cổ đông thông qua việc miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2018-2022 của ông Lê Trung Việt. 
Trước đó, ngày 10/11/2020, ông Việt đã có đơn xin từ nhiệm chức danh thành viên HĐQT với lý do tập trung cho công tác điều hành với chức danh Phó Tổng giám đốc và sau đó, ngày 4/1/2021, HĐQT đã họp và thông qua đơn từ nhiệm này. 
Cũng tại cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường này, Kienlongbank sẽ bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT với danh sách giới thiệu gồm bà Trần Thị Thu Hằng và ông Lê Hồng Phương.  
Được biết, hiện bà Hằng là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư SIPT trong lĩnh vực bất động sản. Giai đoạn 2011-2018, bà Hằng từng làm trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp lớn của LienVietPostBank, Giám đốc quan hệ khách hàng doanh nghiệp lớn cấp 3 tại MSB. 
Từ 2019-2020, bà Hằng gắn bó với lĩnh vực bất động sản, từng là Tổng Giám đốc của Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunshine, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Sunshine Homes, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại Sunshine Tech. 
Trong khi đó, ông Lê Hồng Phương (sinh năm 1976) hiện là Tổng Giám đốc kiêm thành viên HĐQT Công ty CP BBGroup (lĩnh vực năng lượng,bất động sản, F&B, tài chính). 
Trước đó, ông Phương từng có 3 năm gắn bó với Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) với các chức danh Giám đốc chiến lược, Phó Tổng giám đốc và Tổng Giám đốc kiêm thành viên HĐQT ngân hàng.
Cũng tại cuộc họp này, Kienlongbank sẽ trình cổ đông phương án bán cổ phiếu quỹ cho người lao động. Ngân hàng dự kiến bán tối đa toàn bộ 3,8 triệu cổ phiếu quỹ (tương đương 1,17% vốn điều lệ ngân hàng) cho người lao động với giá 10.000 đồng/cổ phiếu. 
Số cổ phiếu này bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 12 tháng. Thời gian thực hiện dự kiến trong quý 1/2021.
Kienlongbank cho biết, số tiền thu được từ đợt chào bán này sẽ được sử dụng để bổ sung vốn cho hoạt động cấp tín dụng của ngân hàng.

TRẦN THÚY