BizLIVE - Một điều đáng lưu ý, năm nay ông Tiên cũng đã 59 tuổi, tức chỉ còn 1 năm nữa sẽ đến tuổi nghỉ hưu trong khi HĐQT hiện thời của BIDV có nhiệm kỳ từ 2017 – 2022.
BIDV đã có nhân sự mới thay thế ông Trần Anh Tuấn, ghế Chủ tịch vẫn bỏ trống
Ông Bùi Quang Tiên
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV (mã BID) vừa công bố thông tin liên quan đến nhân sự Hội đồng quản trị. Theo đó, ông Bùi Quang Tiên đã được bầu phụ trách điều hành hoạt động của HĐQT BIDV nhiệm kỳ 2017 - 2022, kể từ ngày 1/5.
Ông Tiên là nhân sự thay thế cho vị trí của ông Trần Anh Tuấn, người phụ trách HĐQT vừa có đơn xin từ nhiệm mới đây. Ông Tiên, sinh năm 1959, được bầu vào HĐQT BIDV từ năm 2017 và là người đại diện cho 30% vốn Nhà nước tại ngân hàng này. Trước khi làm việc tại BIDV, ông công tác tại Ngân hàng Nhà nước từ năm 1982 và làm Vụ trưởng Thanh toán từ năm 2008 đến hết tháng 4/2016.
Như vậy, với quyết định này, hiện BIDV vẫn bỏ trống ghế Chủ tịch HĐQT, kể từ khi ông Trần Bắc Hà rời nhiệm sở hồi tháng 9/2016.
Một điều đáng lưu ý, năm nay ông Tiên cũng đã 59 tuổi, tức chỉ còn 1 năm nữa sẽ đến tuổi nghỉ hưu trong khi HĐQT hiện thời của BIDV có nhiệm kỳ từ 2017 – 2022.
Theo đó, BIDV sẽ phải có phương án tìm kiếm nhân sự mới thay thế ông Tiên trong một tương lai gần nhằm đảm bảo hoạt động ngân hàng cũng như đáp ứng các yêu cầu của pháp luật.
Hiện HĐQT BIDV đang có 8 thành viên, trong đó, ông Bùi Quang Tiên là Ủy viên phụ trách HĐQT, ông Phan Đức Tú là Ủy viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc. 6 uỷ viên khác bao gồm ông Phạm Quang Tùng, ông Nguyễn Văn Lộc, ông Trần Thanh Vân, bà Phan Thị Chinh, ông Ngô Văn Dũng và một uỷ viên HĐQT độc lập là ông Lê Việt Cường.
Trong đó, ông Tùng là thành viên mới nhất, mới được bầu vào HĐQT tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2018 tổ chức cuối tháng 4 vừa qua.
Ông Phạm Quang Tùng từng là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) và mới được thuyên chuyển về công tác tại BIDV hồi cuối tháng 12 năm ngoái.
Được biết, trước khi làm Chủ tịch tại VDB, ông Tùng có 4 năm đảm nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc tại BIDV, đồng thời là người có 20 năm gắn bó với hoạt động của nhà băng này.

TRẦN THÚY