BizLIVE - "Bà trùm" Hứa Thị Phấn và trợ thủ đắc lực của mình cùng kêu oan sau phiên xử sơ thẩm hồi tháng 5/2018.
Bà Hứa Thị Phấn kêu oan
Bị cáo Hứa Thị Phấn kêu oan sai trong đơn kháng cáo.

Chiều 22/10, TAND Cấp cao tại TP.HCM tiếp tục xét xử phúc thẩm vụ bà Hứa Thị Phấn,  nguyên cố vấn cao cấp Ngân hàng Đại Tín - Trustbank, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Phú Mỹ cùng 10 đồng phạm ở 2 tội danh Lạm dụng tín nhiệm và Cố ý làm trái.

Sau phiên xử sơ thẩm hồi tháng 5/2018, trong số 28 bị cáo có 11 bị cáo làm đơn kháng cáo, trong đó có bị cáo Hứa Thị Phấn cùng trợ thủ Bùi Thị Kim Loan, kế toán Công ty Phú Mỹ. Đồng thời đây cũng là 2 trong số 3 bị cáo kêu oan trong đơn kháng cáo.

Đáng chú ý, nhiều bị cáo là con cháu của bà Phấn bị tuyên mức án cao nhưng không kháng cáo, không kêu oan như Ngô Kim Huệ, nguyên phó TGĐ Trustbank, Lâm Hứa Huỳnh Trinh.

Đến phần xét hỏi bị cáo Hứa Thị Phấn, chủ tọa cho biết hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập hợp lệ bị cáo Hứa Thị Phấn. Tuy nhiên, sau khi bị cáo Phấn làm đơn kháng cáo lại vắng mặt tại toà với lý do sức khỏe, Toà quyết định tiếp tục xét xử, yêu cầu thư ký đọc công khai đơn kháng cáo của bà Phấn. Theo đó, bà Phấn kháng cáo toàn bộ nội dung liên quan.

“Vì bản án sơ thẩm đã xét xử oan sai và chưa xem xét tài liệu chứng cứ và sự thật trong nội dung ghi âm cuộc nói chuyện giữa tôi và một số người trong ghi âm đã cung cấp cho luật sư của tôi và đã cung cấp cho HĐXX”, đơn kháng cáo của “bà trùm” Trustbank nêu.

HĐXX cho biết, do bị cáo không có mặt nên lý do kháng cáo, các ý kiến của bị cáo Phấn sẽ được được trình bày trong phần bào chữa của luật sư bị cáo Phấn.

Cũng trong phiên chiều qua, HĐXX đã thông báo bác đơn kháng cáo của bị án Phạm Công Danh, nguyên Chủ tịch HĐQT ngân hàng VNCB (trước đây là Trustbank), nguyên Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thiên Thanh, là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án. HĐXX cho biết, đơn kháng cáo của bị án Danh nộp không đúng hạn, sau 15 ngày tuyên án sơ thẩm.

HUYỀN TRÂM