03:13, 26/02/2016

Sun Group muốn đầu tư vào sân bay Lào Cai

Sungroup muốn đầu tư vào cảng hàng không Lào Cai – công trình vừa được điều chỉnh quy hoạch lên cấp 4C, có thể đón được tàu bay A321 hoặc tương đương.
Thông tin này được ông Trần Minh Sơn, Phó Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn Mặt trời (Sun Group) đưa ra sáng qua.
 
Cụ thể, Sun Group đã đệ đơn lên Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam xin tham gia đầu tư Dự án cảng hàng không Lào Cai theo hình thức xã hội hóa.
 
Đề nghị này được ra sau khi được Bộ GTVT phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Lào Cai giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.
 
Sungroup được thành lập năm 2007, đã đầu tư thành công nhiều dự án bất động sản du lịch lớn và hiện đang tiến hành triển khai một số công trình hạ tầng giao thông như: sân bay Vân Đồn (BOT), đường Hoàng Văn Thái – Đà Nẵng (BT)..
 
Tại Lào Cai, từ tháng 2/2016, Sun Group đã đưa vào khai thác quần thể công trình du lịch văn hóa, cáp treo, vui chơi giải trí tại Fansipan Sapa có tổng mức đầu tư 4.500 tỷ đồng. Nhà đầu tư này cũng đang tiếp tục đầu tư đưa vào hoạt động khu công viên giải trí Sapa, tổ hợp khách sạn cao cấp 5 sao tại huyện Sapa với tổng mức đầu tư trên 4.000 tỷ đồng.
 
Được biết, hôm nay, Cục Hàng không Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai sẽ tổ chức công bố điều chỉnh quy hoạch chi tiết cảng hàng không Lào Cai. Theo đó, xây bay sẽ được xây dựng tại xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên, Lào Cai đạt tiêu chuẩn sân bay dùng chung dân dụng cấp 4C và là sân bay quân sự cấp II, có thể đón được tàu bay Airbus 320/321 hoặc tương đương trên diện tích 250 ha. Trong đó, giai đoạn đến năm 2020 sẽ đầu tư xây dựng 1 nhà ga trên diện tích 10.000 m2, công suất 600.000 hành khách/năm.
 
TIN SÀN, SỞ
1

Doanh nghiệp cùng ngành