02:06, 08/08/2016

Lãnh đạo MobiFone: Hồ sơ mua AVG là tài liệu mật

Lãnh đạo MobiFone cho biết tài liệu của dự án mua AVG đang được đơn vị này quản lý theo quy chế tài liệu mật theo yêu cầu của cơ quan quản lý Nhà nước.

Ngày 5/8, lãnh đạo Tổng công ty Viễn thông Di động (MobiFone) cho biết, đơn vị này đang được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giao nhiệm vụ quản lý toàn bộ hồ sơ, tài liệu của dự án mua cổ phần Công ty cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG) theo quy chế tài liệu mật.

Ông cũng cho biết, đơn vị này sẽ hợp tác chặt chẽ với Thanh tra Chính phủ, cung cấp đầy đủ và trung thực thông tin liên quan theo yêu cầu của các cơ quan chức năng.

"Kết luận cuối cùng của Thanh tra Chính phủ sẽ được cung cấp cho các cơ quan truyền thông theo đúng quy định của pháp luật”, lãnh đạo đơn vị cho hay. Vị này cũng khẳng định, là một tổng công ty Nhà nước, MobiFone có nghĩa vụ cung cấp tất cả các thông tin về hoạt động sản xuất kinh doanh với cơ quan chủ quản. 

Trước đó, đầu tuần qua, Chính phủ đã chỉ đạo thực hiện thanh tra toàn diện việc MobiFone mua 95% cổ phần AVG - đơn vị hiện được đổi tên thành MobiTV. Sau thanh tra, nếu có dấu hiệu vi phạm thì sự việc có thể được chuyển cơ quan điều tra để xử lý theo quy định. Công văn này thực hiện theo chỉ đạo của Thường trực Ban bí thư Trung ương Đảng.

Thương vụ này được công bố thông tin từ đầu năm 2016, nhưng giá trị và phương thức giao dịch không được đại diện MobiFone tiết lộ.

Trong một văn bản vừa công bố, Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính (VAFI) cho rằng việc mua lại AVG là hoạt động đầu tư lớn. Do đó, việc người đại diện MobiFone không công bố giá trị mua AVG là không chính đáng và vi phạm Nghị định Chính phủ về công bố thông tin, bởi tổng công ty không phải là doanh nghiệp gia đình hay tư nhân. 

TIN SÀN, SỞ

Ban lãnh đạo

Doanh nghiệp cùng ngành