BizLIVE - Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kun-huyng Ahn tin rằng, Việt Nam sẽ thành đối tác thương mại lớn thứ 3 của Hàn Quốc.
Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc: Việt Nam sẽ là đối tác thương mại lớn thứ 3
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kun-hyung Ahn. Ảnh: VGP/Thành Chung
Sáng 24/10, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Kun-huyng Ahn, Thứ trưởng Ngoại giao, Trưởng đoàn Hàn Quốc sang dự họp Uỷ ban liên Chính phủ về hợp tác kinh tế, khoa học, kỹ thuật Việt Nam - Hàn Quốc, Cổng thông tin Chính phủ đưa tin.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, Việt Nam và Hàn Quốc đang có nhiều cơ chế trao đổi giữa hai nước và trong tháng 6 vừa qua, hai bên đã tổ chức phiên đối thoại lần thứ nhất cấp Phó Thủ tướng Chính phủ tại Thủ đô Seoul.
Phó Thủ tướng cho rằng, cuộc họp lần này là dịp để rà soát các kết quả đạt được trong thực hiện các cam kết của lãnh đạo cấp cao cũng như các kết quả toàn diện của đối thoại cấp Phó Thủ tướng Chính phủ lần thứ nhất, đồng thời là cơ hội tốt để hai bên trao đổi, chuẩn bị thật tốt cho chuyến công tác của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hàn Quốc vào tháng 11/2019.
Ông Kun-hyung Ahn cho biết, Hàn Quốc tin rằng Việt Nam sẽ trở thành đối tác thương mại lớn thứ 3 của Hàn Quốc (đạt mốc 100 tỷ USD kim ngạch xuất nhập khẩu), thay thế vị trí của Nhật Bản vào năm 2020.
Cũng theo ông Kun-hyung Ahn, phía Hàn Quốc hy vọng năm 2020, đối thoại lần thứ hai cấp Phó Thủ tướng Chính phủ hai nước sẽ diễn ra tại TP.Đà Nẵng của Việt Nam.

H.HÀ