Thời gian gần đây, có một dòng sản phẩm nghệ thuật mới mang lại lợi ích kinh tế rất đáng kể là kinh doanh những cuốn sách có ấn phẩm xuất bản đầu tiên trên thế giới.
Thị trường sách ấn bản đầu tiên giao dịch sôi động
Ảnh minh họa.

Theo ghi nhận, chỉ với 2 USD, ai cũng có thể mua cuốn Đại gia Gatsby (The great Gatsby) ở các hiệu sách, nhưng chỉ là đối với bản copy. Còn với ấn phẩm đầu tiên xuất bản năm 1995, con số đó lại lên tới 360.000 USD, tương đương khoảng 8 tỷ đồng. Tương tự đối với cuốn Người Hobbit, Sòng bạc Hoàng gia hay nhiều cuốn sách khác, mức giá là không dưới 30.000 USD.

Theo thống kê, giá trị của những cuốn sách gốc lớn hơn trung bình 400% so với bản copy. Goldsboro Book là chuỗi cửa hàng bán sách gốc lớn nhất trên thế giới, thậm chí là nơi duy nhất bán những cuốn sách bản gốc có chữ ký tay của tác giả.

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển, không khó để độc giả có thể tìm kiếm những phiên bản sách điện tử trên mạng Internet nhưng chứa đựng nhiều giá trị vật chất và tinh thần, sách in truyền thống vẫn có chỗ đứng của riêng mình.

Thông tin thị trường chứng khoán và những nội dung đáng chú ý khác: Nút thắt trong xúc tiến xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc; Hà tầng giao thông thúc đẩy thu hút đầu tư vào Bắc Giang; Chứng khoán Trung Quốc tăng điểm; ;... sẽ tiếp nối Bản tin Tài chính - Kinh doanh. Mời quý vị tiếp tục theo dõi.

Theo VTV