Quảng Ninh lên tiếng vụ cầu Bạch Đằng lún, võng

Vạn Xuân

08:31 05/11/2018

BizLIVE -

Sở Giao thông vận tải Quảng Ninh vừa phát đi thông cáo xung quanh sự việc cầu Bạch Đằng được cho có hiện tượng lún, võng.

Quảng Ninh lên tiếng vụ cầu Bạch Đằng lún, võng

Cầu Bạch Đằng.

Sở Giao thông vận tải Quảng Ninh vừa có thông cáo báo chí về việc gần đây trên một số phương tiện truyền thông phản ánh cầu Bạch Đằng sau khi thông xe có hiện tượng lún võng, không bằng phẳng, ảnh hưởng đến an toàn giao thông.
Sở Giao thông vận tải Quảng Ninh cho biết, dự án đầu tư xây dựng cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyến theo hình thức BOT do UBND tỉnh Quảng Ninh là cấp quyết định đầu tư và là cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; Sở GTVT Quảng Ninh là đại diện cơ quan nhà nước có thẩm quyền; Liên danh nhà đầu tư BOT cầu Bạch Đằng; Công ty Cổ phần BOT cầu Bạch Đằng là doanh nghiệp dự án. 
Theo Sở Giao thông vận tải Quảng Ninh, trong quá trình thi công các bên tuân thủ chặt chẽ quy trình kiểm soát chất lượng, đặc biệt là độ vồng thi công các khối đúc hẫng. Tuy nhiên, tại các khối đúc trước và sau khối hợp long 2 nhịp giữa có sự chênh lệch cao độ dẫn đến mặt cầu không bằng phẳng cục bộ tại các vị trí nêu trên. 
“Qua quá trình đưa vào khai thác, các thông số kỹ thuật của cầu, trụ tháp, mặt đường, dây văng… thường xuyên được theo dõi, kiểm tra, kết quả đảm bảo theo yêu cầu thiết kế, hoàn toàn không có hiện tượng lún võng, mặt đường ổn định từ khi đưa vào khai thác đến nay. Chúng tôi khẳng định cầu hoàn toàn ổn định khai thác, thông xe theo các yêu cầu thiết kế”, Sở Giao thông vận tải Quảng Ninh khẳng định.
Cầu dây văng Bạch Đằng dài 700m trong tổng chiều dài toàn dự án là 5,4km, vượt qua ngã ba sông Bạch Đằng, sông Cấm, điểm đầu thuộc địa phận đầm Nhà Mạc, TX Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, điểm cuối tuyến thuộc quận Hải An (TP.Hải Phòng). 
Cầu gồm 4 nhịp dây văng 110m+2x240m+110m với 3 trụ tháp hình chữ H có chiều cao 100m, cao độ thông thuyền 48,4m, mặt cắt ngang toàn cầu 25m. Dự án có tổng mức đầu tư 7.270 tỷ đồng, gồm vốn đầu tư BOT 6.780 tỷ đồng, vốn ngân sách 490 tỷ đồng. Dự án hoàn thành và được UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức thông xe từ ngày 1/9 vừa qua.

VẠN XUÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?