Phó Tổng Thanh tra Chính phủ: “Sẽ làm rõ đúng sai việc điều chỉnh giá bán điện”

Vạn Xuân

18:37 04/05/2019

BizLIVE - Khẳng định ngay thứ Hai tuần tới sẽ phối hợp với các bộ liên quan kiểm tra việc tăng giá điện, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam cho biết: “Tinh thần là phải đảm bảo kết luận khách quan”.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ: “Sẽ làm rõ đúng sai việc điều chỉnh giá bán điện”

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam.

Chiều 4/5, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức họp báo thường kỳ tháng 4/2019.
Tại cuộc họp, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc kiểm tra giá điện tăng cao, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam cho biết: sau khi Thủ tướng chỉ đạo giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với Bộ Công thươngBộ Tài chính thanh tra giá điện, tinh thần chung là sẽ phối hợp chặt chẽ với các bộ liên quan triển khai ngay thứ Hai tuần tới. 
“Tinh thần là phải đảm bảo kết luận khách quan, làm rõ đúng sai của việc điều chỉnh giá bán điện. Sau khi có kết luận thì sẽ công khai theo quy định”, ông Lam cho biết. 
Liên quan đến vấn đề này, tối ngày 3/5, trước dư luận người dân về việc giá điện tăng cao, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi Thanh tra Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương về các thông tin liên quan đến điều chỉnh giá bán điện.
Văn bản nêu rõ, thời gian qua một số phương tiện thông tin đại chúng đưa tin việc điều chỉnh mức giá bán điện và việc thu tiền điện gây bức xúc cho người dân.
Về việc này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan kiểm tra việc điều chỉnh mức giá bán điện, phương pháp tính giá và việc thu tiền điện thời gian qua; làm rõ đúng, sai, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 6/2019.

VẠN XUÂN

Thăm dò ý kiến
Bạn đã dùng thẻ tín dụng chưa, cảm nhận của bạn về việc dùng thẻ tín dụng là gì?