“Ông lớn” công nghệ thông tin Ấn Độ muốn đầu tư vào TP.HCM

Huyền Trâm

19:01 17/05/2019

BizLIVE - HCL tìm kiếm cơ hội đầu tư phát triển tại Việt Nam và TP.HCM với dự án xây dựng trung tâm dịch vụ công nghệ thông tin có 10.000 kỹ sư công nghệ Việt Nam làm việc trong 5 năm tới.

“Ông lớn” công nghệ thông tin Ấn Độ muốn đầu tư vào TP.HCM

Lãnh đạo TP.HCM tiếp tập đoàn HCL - Ấn Độ với mong muốn tìm hiểu cơ hội đầu tư tại TP.

Hôm nay (17/5), Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã tiếp ông Sanjay Gupta, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc chiến lược Tập đoàn Hindustan Computers Limited (HCL) - Ấn Độ, mong muốn tìm hiểu cơ hội đầu tư tại TP.HCM.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, thành phố (TP) rất vui khi Tập đoàn HCL – một trong những Tập đoàn lớn nhất của Ấn Độ trong lĩnh vực công nghệ thông tin – đến khảo sát và chọn TP.HCM làm nơi đầu tư lâu dài. Ông Trần Vĩnh Tuyến ấn tượng với lĩnh vực đầu tư về giải pháp công nghệ cũng như kế hoạch xây dựng trung tâm phần mềm tại TP.HCM của HCL, hoàn toàn phù hợp yêu cầu hợp tác của TP.HCM, đặc biệt khi TP đang triển khai xây dựng TP thông minh và đô thị sáng tạo cũng như phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến khẳng định, chính quyền TP cam kết tạo mọi điều kiện, đảm bảo các chính sách cho các nhà đầu tư hoạt động thuận lợi. Mong rằng, Tập đoàn HCL không chỉ đầu tư vào TP mà còn có những hợp tác cụ thể đồng hành cùng TP trong việc xây dựng chính quyền số, cung cấp các giải pháp công nghệ cho nhu cầu phát triển của TP.

Ông Sanjay Gupta, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc chiến lược Tập đoàn HCL cho biết, với hơn 40 năm hoạt động ở 19 ngành của lĩnh vực IT với 140.000 kỹ sư làm việc ở 44 quốc gia, Tập đoàn HCL rất nghiêm túc trong việc tìm kiếm cơ hội đầu tư phát triển tại Việt Nam và TP.HCM với dự án xây dựng trung tâm dịch vụ công nghệ thông tin có 10.000 kỹ sư công nghệ Việt Nam làm việc trong 5 năm tới.

Qua các cuộc khảo sát tại nhiều trường đại học ở Việt Nam và Khu Công nghiệp cao TP.HCM, ông Sanjay Gupta tin rằng Việt Nam hoàn toàn đáp ứng yêu cầu đào tạo nhân lực hợp tác với Tập đoàn. Ngoài ra, các ưu đãi về thuế doanh nghiệp cho nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt ở lĩnh vực công nghệ thông tin, cùng sự ổn định về chính trị của Việt Nam cũng là yếu tố thu hút Tập đoàn HCL chọn Việt Nam – TP.HCM là điểm đến đầu tư.

HUYỀN TRÂM

Thăm dò ý kiến
Bạn đã dùng thẻ tín dụng chưa, cảm nhận của bạn về việc dùng thẻ tín dụng là gì?