Chiều 28/5, Đội Quản lý thị trường số 14, Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện và tạm giữ tại Công ty TNHH Thương mại LK, số 41B Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội hàng nghìn mỹ phẩm nhãn hiệu Kanebo có dấu hiệu nhập nhằng về nhãn mác.
Niêm phong hàng nghìn mỹ phẩm Kanebo nhập nhằng nhãn mác
Hàng nghìn mỹ phẩm nhãn hiệu Kanebo có dấu hiệu nhập nhằng về nhãn mác.

Theo ông Lê Việt Phương, Phó Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 14, tại kho của Công ty LK, các cán bộ của Đội 14 đã phát hiện hàng nghìn loại mỹ phẩm gồm: phấn nền, phấn phủ, kem dưỡng da mặt, kem dưỡng da body, kem massage... có xuất xứ từ Nhật Bản. Tuy nhiên, trên nhãn gốc không có hạn sử dụng nhưng được Công ty LK tự in các thông số về sản phẩm như hạn sử dụng, tên công ty nhập khẩu, mã vạch... để dán lên bao bì sản phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện pháp luật của Công ty LK là bà Nguyễn Thị Hồng Vân- địa chỉ tại số 198, Khương Thượng, tổ 6, phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội- không có mặt.

Theo lời của một nhân viên công ty này, thì toàn bộ số mỹ phẩm hết hạn đang chờ để tiêu hủy. Tuy nhiên, ông Lê Việt Phương cho rằng, số hàng trên khi bị phát hiện đang được xếp lẫn với gian hàng dành cho khuyến mãi cũng như các mặt hàng để bán. Hơn nữa, Công ty LK đã trực tiếp in ngày sản xuất không trùng với nhãn gốc.
Công ty LK tự in các thông số về sản phẩm để dán lên bao bì sản phẩm.
Những mỹ phẩm nhập nhèm nhãn mác.
Ông Lê Việt Phương khuyến cáo người tiêu dùng khi mua mỹ phẩm cần lưu ý chọn sản phẩm có nhãn gốc và nhãn phụ rõ ràng, trên nhãn gốc và nhãn phụ phải có tên của thương nhân sản xuất và nhập khẩu hàng hóa.
Hiện toàn bộ số mỹ phẩm Kanebo nghi vấn trên đã được niêm phong để tiếp tục xử lý.

Theo báo Công thương

Theo Công thương