BizLIVE - Diễn đàn Kinh tế Mùa Thu năm 2015 với chủ đề “Kinh tế Việt Nam - Hội nhập và phát triển bền vững” sẽ diễn ra duy nhất trong một ngày 27/8 tại Thanh Hóa.
Kỳ vọng điều gì từ Diễn đàn Kinh tế mùa Thu 2015?
Diễn đàn Kinh tế Mùa Thu năm 2015 tổ chức tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, thị xã Sầm Sơn.

Thông tin với các cơ quan báo chí, Phó chủ nhiệm Ủy ban kinh tế Nguyễn Văn Phúc nhấn mạnh 2 mục đích mà Diễn đàn hướng tới, đó là chuẩn bị nội dung cho báo cáo giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại phiên họp tháng 9/2015 về đánh giá kết quả quá trình hội nhập kinh tế quốc tế từ khi Việt Nam là thành viên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Đồng thời, đánh giá kết quả quá trình hội nhập kinh tế quốc tế từ khi Việt Nam là thành viên WTO cũng như các cam kết song phương, đa phương mà Việt Nam đã và sẽ tham gia.

Diễn đàn lần này dự kiến sẽ có 2 bài trình bày mang tính chất đề dẫn: “Tổng quan tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, đặc biệt là những cam kết trong WTO và tác động đến phát triển kinh tế - xã hội nước ta” và “Hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam - cơ hội hướng tới mô hình tăng trưởng bao trùm, toàn diện hơn” của Bộ Công thương và Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam. 

Trên cơ sở đó, các đại biểu là các chuyên gia, nhà nghiên cứu, khoa học, các tổ chức quốc tế… sẽ chia sẻ, thảo luận để làm sáng tỏ những nội dung mà Diễn đàn hướng tới.

Diễn ra trong bối cảnh đất nước đang bước vào làn sóng hội nhập mới, diễn đàn lần này kỳ vọng nhận được sự đóng góp từ các chuyên gia để góp phần hình thành nên những đánh giá khách quan về quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam.

Diễn đàn do Ủy ban Kinh tế của Quốc hội chủ trì, phối hợp với Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, thị xã Sầm Sơn.

Diễn đàn Kinh tế Mùa Thu năm 2015 tổ chức tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, thị xã Sầm Sơn. 

Đây là một trung tâm tổ chức sự kiện mới của tỉnh Thanh Hóa, được khánh thành ngày 12/7 vừa qua. Được đầu tư quy mô lớn, đồng bộ, trong đó có hệ thống biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn 5 sao cùng một trung tâm hội nghị hiện đại với 1.300 chỗ ngồi, FLC Sầm Sơn cho phép tổ chức các sự kiện tầm cỡ quốc gia hay quốc tế. Kể từ khi khánh thành đến nay, quần thể này đã là nơi diễn ra thành công nhiều sự kiện lớn như “Những ngày văn hóa Hà Nội tại Thanh Hóa” hay “Vòng chung kết Sao Mai 2015” diễn ra trong 3 tuần lễ…

TÚ ANH