HASMEA tổ chức Hội nghị Xúc tiến thương mại đầu tư các tỉnh, thành phía Bắc

09:07 14/05/2015

BizLIVE -

Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội các Doanh nghiệp vừa và nhỏ TP. Hà Nội (HASMEA) cho biết, Hội nghị Xúc tiến thương mại đầu tư các tỉnh, thành phía Bắc sẽ được tổ chức vào chiều ngày 14/5/2015.

HASMEA tổ chức Hội nghị Xúc tiến thương mại đầu tư các tỉnh, thành phía Bắc

Ảnh minh họa.

Theo ban tổ chức, Hội nghị sẽ bao gồm hai nội dung chính là xúc tiến thương mại đầu tư các tỉnh, thành phía Bắc và ký kết thỏa thuận hợp tác liên kết giữa các Hiệp hội tỉnh, thành, các doanh nghiệp. 
Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội cho biết, nhân dịp này Hiệp hội Các doanh nghiệp vừa và nhỏ Thành phố Hà Nội đã vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng III do Đảng và Nhà nước trao tặng nhằm ghi nhận thành quả nỗ lực 20 năm hoạt động của Hiệp hội. 
Năm 1995, Câu lạc bộ các doanh nghiệp vừa và nhỏ Thành phố Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 4518/ QĐ-UB của UBND Thành phố Hà Nội. Ngày 15/5/2000, Câu lạc bộ chính thức đổi tên thành Hiệp hội Các doanh nghiệp vừa và nhỏ Thành phố Hà Nội.
Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Hiệp hội đã thành lập được 1 Chi bộ, 1 tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, số lượng hội viên của Hiệp hội không ngừng gia tăng, các Chi hội, CLB tại Quận huyện được thành lập mới, bộ máy Ban thường trực, Ủy viên Ban chấp hành, văn phòng Hiệp hội hoạt động hiệu quả thiết thực đã góp phần quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế Thủ đô.
Ngày 15/5/2015, Hiệp hội Các doanh nghiệp vừa và nhỏ Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (15/5/1995 - 15/5/2015) với sự tham dự, chỉ đạo của các vị lãnh đạo Trung ương, Thành phố Hà Nội, các Sở, ban ngành đoàn thể, lãnh đạo các Hiệp hội, các doanh nghiệp tới từ 27 tỉnh, thành trên cả nước.

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng 20 năm thành lập, Hiệp hội sẽ có các hoạt động thiết thực dành cho khối doanh nghiệp vừa và nhỏ như: Diễn đàn Vai trò Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ & vừa với hội nhập lần thứ VIII; Hội nghị Xúc tiến thương mại đầu tư các tỉnh, thành phía Bắc, tôn vinh 20 Doanh nghiệp đạt Thương hiệu tiêu biểu, tặng quà cho 20 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng & phát triển doanh nghiệp Thủ đô” cho các lãnh đạo Trung ương, Thành phố Hà Nội.