BizLIVE - Liên quan đến các dự án thành phần trong tuyến Bắc - Nam nhánh Đông, mới đây Thủ tướng đã có ý kiến chỉ đạo.
Dự án cao tốc Bắc - Nam: Thủ tướng yêu cầu đủ vốn, thi công đúng tiến độ
Ảnh minh họa.
Theo đó, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về tình hình thực hiện và các khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện một số dự án hạ tầng giao thông cấp bách của Bộ Giao thông vận tải (GTVT).
Đối với Dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông, Thông báo nêu rõ: 3 dự án đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước, Chính phủ đảm bảo đủ vốn cho các dự án.
Bộ GTVT đẩy nhanh tiến độ Dự án thành phần đoạn Cam Lộ - La Sơn đã được khởi công ngày 16/9/2019. Yêu cầu đây phải là dự án mẫu mực, chống thất thoát, lãng phí, tham nhũng, đảm bảo chất lượng, tiến độ.
Đối với 2 dự án thành phần còn lại, Bộ GTVT phối hợp với các địa phương liên quan sớm triển khai thi công, khởi công đoạn Cao Bồ - Mai Sơn và sớm đấu thầu cầu Mỹ Thuận 2, đảm bảo thời gian tiến độ và chất lượng.
Đối với 8 dự án đầu tư theo hình thức BOT, yêu cầu Bộ GTVT thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Quốc hội, đảm bảo tiến độ, chất lượng và hiệu quả.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có ý kiến về việc phối hợp xử lý công tác giải phóng mặt bằng cho Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn trên tuyến Bắc - Nam.
Trong đó, Phó Thủ tướng yêu cầy Bộ GTVT chủ động cung cấp cho Bộ Nội vụ, Ban tôn giáo Chính phủ các thông tin liên quan đến chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn trên tuyến Bắc - Nam phía Đông.
Trên cơ sở đó, Bộ Nội vụ, Ban tôn giáo Chính phủ chủ trì, phối hợp với Bộ GTVT và các địa phương có liên quan có ý kiến với các chức sắc tôn giáo thực hiện công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức tôn giáo, phật tử, giáo dân tại địa phương có dự án đi qua ủng hộ giải phóng mặt bằng phục vụ thi công các dự án cao tốc Bắc - Nam, tạo điều kiện cho Hội đồng đền bù giải phóng mặt bằng của các địa phương hoàn thành nhiệm vụ được giao, đáp ứng tiến độ của dự án.

HẠ AN