BizLIVE - Tổng giám đốc điều hành Công ty năng lượng Gen X Energy cho biết, công ty đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để lên kế hoạch đầu tư dự án Tổ hợp khí hoá lỏng LNG trên địa bàn.
Công ty năng lượng Mỹ muốn đầu tư tổ hợp khí hoá lỏng LNG tại Việt Nam
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Scott Kicker, Tổng giám đốc điều hành Công ty năng lượng Gen X Energy. Ảnh: VGP/Thành Chung
Chiều 9/9, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có buổi tiếp ông Scott Kicker, Tổng giám đốc điều hành Công ty năng lượng Gen X Energy (Mỹ).
Ông Scott Kicker cho biết, công ty này đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để lên kế hoạch đầu tư dự án Tổ hợp khí hoá lỏng LNG và kho chứa khí hoá lỏng LNG, hệ thống vận chuyển khí trên địa bàn.
Ngoài ra, Gen X Energy cũng có kế hoạch đầu tư dự án nhà máy điện khí tại Việt Nam. Tổng giám đốc điều hành Gen X Energy đề nghị Chính phủ, các bộ, ngành xem xét đưa dự án này vào tổng sơ đồ điện và hướng dẫn công ty và các bên liên quan tổ chức triển khai đầu tư dự án, góp phần tăng cường quan hệ song phương giữa Việt Nam và Mỹ.
Ông Kicker cho biết, Gen X Energy sở hữu công nghệ điện khí hiện đại từ công nghệ dầu đá phiến và nguồn cung cấp khí lớn. Việc đầu tư một kho chứa khí LNG quy mô lớn ở Bà Rịa-Vũng Tàu cũng góp phần giảm giá thành khí khi phân phối cho các nhà máy điện khí tại Việt Nam.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, Gen X Energy sử dụng công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường là phù hợp với chủ trương thu hút và hợp tác trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài của Việt Nam. Bên cạnh đó, Chính phủ cũng có nhu cầu nhập khí hoá lỏng và phát triển các nhà máy điện khí để bảo đảm nhu cầu năng lượng cho nền kinh tế.

H.HÀ