ADB tài trợ Tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp của TP.HCM

Trường Kỳ

08:49 08/08/2016

BizLIVE -

Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM chủ trì lễ khai trương “Tổ chức hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp” - “Saigon Innovation Hub”. Chương trình này nằm trong gói hỗ trợ 100 triệu USD từ Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB).

ADB tài trợ Tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp của TP.HCM

Đại diện các đối tác cùng ra mắt Saigon Innovation Hub.

“Tổ chức hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp”, với tên giao dịch quốc tế là “Saigon Innovation Hub” (gọi tắt là SIHUB) được tài trợ bởi Sáng kiến hỗ trợ khu vực tư nhân vùng Mekong và phối hợp thực hiện của Công ty TNHH Tư vấn Việt Nam – VCG.

Sự phát triển của khu vực tư nhân là một trong những ưu tiên hàng đầu của ADB trong “Chiến lược Hợp tác Quốc gia Việt Nam 2016-2020”. ADB đã dành ra 100 triệu USD cho năm 2018 để hỗ trợ môi trường kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa và cộng đồng khởi nghiệp.

Trong khuôn khổ sự kiện này, trước sự chứng kiến của khách mời, đặc biệt là cộng đồng khởi nghiệp, đại diện SIHUB đã ký kết hợp tác với các tổ chức: Sáng kiến Hỗ trợ Khu vực Tư nhân Vùng Mekong (MBI), Câu lạc bộ Mentor International Business Group (IBG), Mạng lưới Nhà đầu tư Thiên thần Việt Nam (iAngel) và các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Việt Dũng, thành ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “SIHUB là kênh giúp Sở Khoa học và Công nghệ kiến tạo và định hướng cho cộng đồng trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Và với cầu nối SIHUB, cộng đồng khởi nghiệp sẽ tận dụng được các nguồn lực công, tài chính để thúc đẩy thị trường ngày càng phát triển theo định hướng của Thành phố”.

Để triển khai thành công chương trình hoạt động 5 năm này, ngoài vai trò kiến tạo và định hướng của nhà nước, SIHUB sẽ đóng vai trò cầu nối giữa nhà nước và cộng đồng khởi nghiệp. Hoạt động của SIHUB bao gồm tổ chức xúc tiến và hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo theo định hướng phát triển của Thành phố, tạo điều kiện cho cộng đồng khởi nghiệp tiếp cận nguồn lực công, hợp tác công tư (PPP)….

TRƯỜNG KỲ