BizLIVE - Giá bán hoặc cấn trừ thấp nhất là 22 tỷ đồng.
Vĩnh Long Food gán văn phòng đại diện cho HDBank trừ nợ
Ảnh minh họa.
CTCP Lương thực thực phẩm Vĩnh Long - Vĩnh Long Food (mã VLF) vừa có thông báo về việc xử lý tài sản trả nợ Ngân hàng HDBank An Giang.
Theo đó, HĐQT công ty đã thống nhất ủy quyền cho Tổng giám đốc công ty thực hiện các thủ tục liên quan đến việc xử lý tài sản Văn phòng đại diện tại 31 Nguyễn Kim, Phường 12, Q5 - Tp.HCM để cấn trừ nợ vay quá hạn tại HDBank An Giang. Giá bán hoặc cấn trừ thấp nhất là 22 tỷ đồng.
Đồng thời, căn cứ đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Văn Kim khỏi chức vụ Thành viên HĐQT, HĐQT chính thức miễn nhiệm ông Kim khỏi vị trí này. Bên cạnh đó, theo thư giới thiệu của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nguyễn Kim, VLF đã quyết định bổ nhiệm ông Đoàn Minh Thư vào vị trí thay thế. Ông Đoàn Minh Thư được bổ nhiệm vị trí Thành viên HĐQT nhiêm kỳ 2012 - 2016 kể từ ngày 19/8/2015.
Được biết, trong quý II vừa qua, VLF ghi nhận doanh thu thuần hơn 70 tỷ đồng, giảm mạnh so với con số 404 tỷ đồng đạt được cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận gộp do đó cũng sụt giảm nghiêm trọng, đạt 2,7 tỷ đồng, chỉ bằng 16% quý II/2014.
Theo giải trình của Ban lãnh đạo VLF, nguyên nhân chính là do tình hình kinh doanh xuất khẩu gạo của Việt Nam gặp khó khăn, giá bán cũng liên tục sụt giảm. VLF cũng cho biết thêm, mặc dù đầu vụ đông xuân năm nay công ty đã mua tạm trữ được hơn 10.000 tấn gạo theo chỉ đạo của Chính phủ, nhưng trong quý II/2015 cũng chỉ bán ra được 6.414 tấn gạo các loại, giảm 84% so với quý II/2014.
Sau khi trừ các chi phí phát sinh, VLF ghi nhận lỗ ròng đến 61 tỷ đồng,  đánh dấu quý lỗ thứ 5 liên tiếp. Lũy kế sáu tháng đầu năm, VLF lỗ ròng 72 tỷ đồng, trong khi đó cùng kỳ năm trước lãi 3 tỷ.
Ban lãnh đạo VLF cho biết công ty hiện gặp khó khăn trong việc vay thêm vốn từ ngân hàng do đó bế tắc trong việc cải thiện tình hình hoạt động. Tín hiệu trì trệ này đã chớm xuất hiện nhiều khả năng từ cuối năm 2012 khi VLF bắt đầu ghi nhận khoản lỗ từ hoạt động kinh doanh chính. Lỗ lũy kế ghi nhận trên báo cáo cân đối kế toán của đơn vị này kết thúc quý II/2015 đã lên đến 153 tỷ đồng, kéo vốn chủ sở hữu chỉ còn vỏn vẹn 3,7 tỷ đồng.

TRẦN THÚY