BizLIVE - Đại diện Viettel Post cho biết đơn vị này đã hoàn thiện toàn bộ quy trình giao bưu gửi của Viettel Post qua ứng dụng MyGo và sẽ chính thức triển khai rộng rãi từ tháng 9/2019.
Viettel Post tung “chiêu” mới, chuyển toàn bộ việc giao hàng cho tài xế MyGo
Ảnh minh họa.
Theo đại diện của Viettel Post, thời gian tới đơn vị này sẽ chuyển toàn bộ phần giao hàng cho đối tác MyGo trên phạm vi cả nước. Theo đó, tất cả các Bưu cục của Viettel Post sẽ thực hiện công tác tạo đơn hàng trước khi đối tác MyGo thực hiện giao hàng qua ứng dụng.
Các tài xế MyGo sẽ nhận đơn giao qua app, đến trực tiếp bưu cục Viettel Post để nhận bưu phẩm giao hàng. Để đảm bảo an toàn cho hàng và tiền thu hộ, các đối tác MyGo sẽ thực hiện đặt cọc số tiền tương ứng với giá trị hàng hóa bưu gửi, số tiền này không quá 3 triệu đồng mỗi lần thực hiện giao hàng.
Sau khi hoàn thành việc giao hàng, các đối tác quay trở lại bưu cục thực hiện bàn giao, tiếp đó đối tác MyGo có thể tiếp tục nhận hàng đi phát, hoặc nhận lại số tiền đã đặt cọc.
Với việc thực hiện giao hàng bằng đối tác MyGo, một lượng lớn hàng hóa của Viettel Post sẽ được chuyển sang cho tài xế MyGo giao. Riêng đối với các bưu tá giao hàng của Viettel Post trước đây sẽ được chuyển đổi chức danh thành nhân viên bán hàng, hoặc có thể trở thành đối tác MyGo.
Đây là một trong những chiến lược phát triển MyGo mà Viettel Post hướng tới nhằm xã hội hóa hoạt động giao hàng của Viettel Post, tạo công ăn việc làm cho người lao động tại hầu khắp các tỉnh thành.
Bằng việc đưa ứng dụng công nghệ MyGo vào thực hiện nhiệm vụ cốt lõi là giao hàng, không chỉ các bưu cục của Viettel Post mà tất cả các đơn vị chuyển phát khác như Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm… đều có thể trở thành khách hàng của MyGo.
Viettel Post đặt kế hoạch sẽ thực hiện giao 40% tổng số lượng bưu gửi của mình qua đối tác MyGo trên toàn bộ 63 tỉnh thành từ tháng 9 và đến cuối năm nay, đối tác MyGo sẽ thực hiện giao 100% lượng bưu gửi của Viettel Post.
MyGo là ứng dụng gọi xe giao hàng trực tuyến được Viettel Post ra mắt thị trường vào tháng 7/2019. Để triển khai hoạt động giao bưu gửi qua đối tác MyGo, Viettel Post đã thực hiện thí điểm tại 30 chi nhánh trên toàn quốc từ đầu tháng 8 đến nay.
Theo kế hoạch thí điểm, Viettel Post sẽ đẩy 20% tổng lượng bưu gửi cho đối tác MyGo. Việc thực hiện thí điểm sẽ nhằm mục đích hoàn thiện quy trình, kết hợp với đào tạo và hướng dẫn nghiệp vụ cho các đối tác. Đơn vị này cho biết, tính trung bình một ngày có khoảng gần 70.000 bưu gửi được giao thành công, thu hút 10.010 đối tác tham gia với tỷ lệ phát thành công lên đến 84,33%.

HẠ AN