BizLIVE -

Tổng cục trưởng Tổng cục Du Lịch Nguyễn Trùng Khánh nhấn mạnh, trước bối cảnh đất nước dần trở lại bình thường, Tổng cục Du lịch nhận thấy đây là thời điểm vàng để phá băng.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch: “Đây là thời điểm vàng để phá băng du lịch”
Hơn 500 đại biểu, đại diện doanh nghiệp, địa phương và travel blogger,.. đã đến tham dự Hội nghị
Phát biểu khai mạc tại Hội nghị “Thời điểm vàng để khám phá du lịch Việt Nam” đang được diễn ra tại FLC Sầm Sơn, Thanh Hóa, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du Lịch cho biết, đây là thời điểm vàng để phá băng du lịch.
Ông Khánh cho biết, trong giai đoạn đầu năm 2020, nhất là từ tháng 3, Việt Nam đã hạn chế các đường bay quốc tế, giảm 18,1% so với cùng kỳ 2019. Việc tạm ngừng các hoạt động du lịch không chỉ tác động nặng nề tới người lao động trong ngành du lịch mà còn ở tất cả các ngành.
Trước bối cảnh đất nước dần trở lại bình thường, Tổng cục Du lịch nhận thấy đây là thời điểm vàng để phá băng, ông Khánh nhấn mạnh.
Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch, phát biểu khai mạc
"Việc kích cầu hiện nay giúp các doanh nghiệp du lịch vượt qua khó khăn, đề nghị các hiệp hội, doanh nghiệp, hãng hàng không, vận tải du lịch cùng hợp tác kích cầu để khôi phục du lịch nội địa", ông Khánh nói.
Từng doanh nghiệp cùng chung tay kích cầu du lịch. Hội nghị phát động chương trình Người Việt Nam du lịch Việt Nam, thông tin rộng rãi tới các địa phương, vận động các doanh nghiệp tham gia... xây dựng các chương trình kích cầu khuyến mại, cung cấp thông tin về dịch vụ giá cả khuyến mại, đồng thời xây dựng sản phẩm du lịch mới, các hãng hàng không doanh nghiệp vận tải cùng giảm giá vé cùng các doanh nghiệp, điểm đến giảm giá vé. Thời gian tới quảng bá các sản phẩm để chương trình đạt thành công.
Hơn 500 đại biểu tham gia Hội nghị “Thời điểm vàng để khám phá du lịch Việt Nam”
 Họp báo trước thềm Hội nghị "Thời điểm vàng để khám phá du lịch Việt Nam"
Hội nghị “Thời điểm vàng để khám phá du lịch Việt Nam” do Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV), Hội đồng tư vấn Du lịch Quốc gia (TAB), Tổng cục Du lịch Việt Nam, Công ty Hàng không Tre Việt (Bamboo airways) và báo VnExpress tổ chức thu hút sự tham gia của hơn 500 đại biểu, đại diện doanh nghiệp, địa phương.
Trong đó, bao gồm: Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo các tỉnh, thành phố, doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, hàng không, vận chuyển, các chuyên gia từ Google, TikTok... cùng gần 100 phóng viên báo chí.
Đại diện ban tổ chức cho biết, hội nghị "Giới thiệu thời điểm vàng để khám phá du lịch Việt Nam" là nơi gặp gỡ giữa các bên để cùng thảo luận về hướng đi mới cho du lịch Việt sau thời điểm đại dịch.
Trong khuôn khổ sự kiện, đại diện Hiệp hội du lịch Việt Nam, các tỉnh, Google, FLC và nhiều doanh nghiệp khác sẽ thảo luận ba vấn đề gồm: Nhận diện nhu cầu của khách du lịch nội địa; Tính toán giải pháp và hành động cho ngành trong thời điểm vàng sau đại dịch; Giới thiệu các điểm đến đẹp của Việt Nam.
Trước thềm hội nghị, vào lúc 13h, ban tổ chức cũng đã có cuộc họp báo chia sẻ bối cảnh chung của ngành du lịch trong đại dịch Covid-19, mục đích tổ chức hội nghị và kết quả kỳ vọng đạt được sau sự kiện.

BIZLIVE