BizLIVE - Loại nấm Matsutake hay còn gọi là Tùng nhung được xem là loại nấm có giá đắt đỏ nhất thế giới đang “cháy hàng” tại Việt Nam dù giá bán của chúng lên tới 10-30 triệu đồng/kg tùy thời điểm.
Thị trường 24h: “Rồng rắn” đặt tiền chờ mua loại nấm đắt nhất thế giới
Ảnh minh họa.
Những ngày qua, ngành thú y liên tục tổ chức các cuộc hội thảo chia sẻ thông tin với người chăn nuôi trong cả nước, sau khi Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn (NN-PTNT) ra công điện khẩn ngày 30/8 gửi các ngành, địa phương về các biện pháp phòng dịch tả heo châu Phi (ASF). Hiện dịch này chưa xảy ra ở Việt Nam, nhưng đang đe dọa ngành chăn nuôi.
Cách đây nửa tháng, anh Trần Minh Hùng ở H.Củ Chi (TP.HCM) mới mua 50 con heo giống nuôi tái đàn, sau một thời gian “treo” chuồng. Mấy ngày gần đây, giá heo hơi dao động từ 51.000 - 53.000 đồng/kg và đang trong xu hướng tăng, anh định tăng đàn thêm khoảng 100 con nữa. (Xem tiếp)
Cầm trên tay khay nấm có khoảng độ chục cây, chị Đào Thu Phượng ở Khu đô thị Ciputra (Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội) khoe: “Nấm Tùng nhung – vua của các loài nấm, tôi phải đặt mua đúng nửa tháng mới có với giá 4,5 triệu đồng/khay nấm 250gram này mà chưa bao gồm giá chuyển máy bay từ Sài Gòn ra Hà Nội”.
Chị Phương cho biết, nấm Tùng nhung này được là vua của các loài nấm vì chỉ khai thác được trong tự nhiên chứ chưa thể trồng nhân tạo được. Đặc biệt, chúng chỉ sinh trưởng trên rễ của cây thông còn sống và xuất hiện vào mùa thu hàng năm tại cánh rừng thông nên loại nấm này rất quý hiếm. (Xem tiếp)
Chỉ còn gần hai tuần nữa là đến Trung thu nên thị trường bánh đã bắt đầu sôi động. Đặc biệt năm nay bánh điêu khắc được nhiều khách hàng ưa chuộng. Có nơi làm hết công suất vẫn không đủ hàng bán.
Chị Bích Ngọc, chuyên làm bánh trung thu điêu khắc ở quận 6 (TP.HCM) cho biết, làm loại bánh này đã được 3 năm, nhưng mùa năm nay là sôi động nhất. Loại bánh này đa phần làm thủ công nên đòi hỏi sự tỷ mỉ. Nếu bánh trung thu truyền thống một ngày có thể làm ra 200 - 300 cái thì bánh trung thu điêu khắc với những họa tiết nổi làm hết công suất cũng chỉ 80 - 100 cái. (Xem tiếp)
Thông tin nội bộ Now (Delivery Now) cho biết đang tuyển dụng đối tác tài xế Now Moto để chở người, tương tự các ứng dụng gọi xe như Grab, Go-Viet.
Gọi lên tổng đài tuyển dụng của Now, nhân viên tổng đài cho biết việc tuyển dụng hiện chỉ thực hiện nội bộ, chưa công bố ra ngoài. Công ty chỉ tuyển tài xế hiện đang là đối tác giao hàng cho now.vn.
Theo cách nói của nhân viên này, người giao hàng hiện tại của Now có nhu cầu sẽ được mở thêm tính năng Now Moto, để có thể chuyên chở khách. Có thể người này sẽ làm luôn việc giao hàng thức ăn, công việc chính của tài xế Now, và sẽ chở khách khi có người đặt xe. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT