BizLIVE - Hàng trăm ha hành tím của người dân thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng dự định bán vụ Tết nhưng đã bị chết do ngập úng lâu ngày.
Thị trường 24h: Hành tím chết sau bão, người trồng hành Sóc Trăng lo cái tết buồn
Cánh đồng hành tím mất trắng do ngập úng lâu ngày.
Người trồng hành tím vùng ven biển thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng đang nỗ lực khắc phục lại sản xuất sau bão. Tuy nhiên, việc hành tím bị ngập úng lâu ngày , khiến nhiều diện tích hành của địa phương này không thể khắc phục được, thiệt hại trắng, nhiều diện tích bị ảnh hưởng nặng đến năng suất, chất lượng củ hành.
Nhìn 1 công hành tím gần 20 ngày tuổi của gia đình phải bỏ trắng vì không thể khắc phục, anh Thái Văn Hận, ở ấp Huỳnh Kỳ, xã Vĩnh Hải không khỏi xót xa, bởi công chăm sóc bấy lâu nay, cùng vốn liếng đầu tư từ đầu vụ coi như bị đổ bỏ. Giờ anh Hận chỉ biết chờ đất khô để trồng lắp vụ mới. (Xem tiếp)
Trước thềm Tết Nguyên đán 2019, nhiều làng nghề tập trung vào sản xuất những sản phẩm hình con lợn, đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng trong năm Kỷ Hợi.
Chị Thái Nga (Thường Tín, Hà Nội), chủ một xưởng chuyên sản xuất heo gỗ cho hay, đến tháng 11 âm lịch, hầu như hàng tại các xưởng đều hết sạch. Sản phẩm làm ra đến đâu là khách lấy đến đó, nhiều nhà phải dự trữ hàng từ mấy tháng trước nhưng vẫn không đủ cung ứng cho khách.
Các xưởng làm heo gỗ đều phải đẩy nhanh công suất, tăng thời gian làm đêm để kịp tiến độ. Chị Nga cho biết, xưởng nhà chị gần 2 tháng nay hoạt động không ngừng nghỉ, cả ngày lẫn đêm. Sản xuất ra đến đâu, chị sẽ đóng hộp chuyển ngay cho khách, trung bình mỗi đợt đóng từ 50-100 đơn, tương đương 50-100 cặp heo. (Xem tiếp)
Ngoài gà khổng lồ, đại gia Đài Loan còn chọn mua cả gà vảy vàng
Khoảng 2 năm gần đây, thị trường gà quý hiếm hay gà Tiến Vua không còn sốt như trước đó, giá gà đã dần hạ nhiệt và ổn định hơn. Thế nhưng, để mua được những con gà quý, gà hiếm... ăn Tết, nhiều người vẫn phải bỏ ra hàng chục triệu đồng.
Anh Giang Tuấn Trưởng, chủ một trang trại gà quý ở xóm Tân Tiến (Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên), cho biết, trang trại nhà anh có gần chục giống gà nội và ngoại, đều là gà quý hiếm được anh sưu tầm về nuôi để nhân giống. Riêng gà Đông Tảo được anh nuôi nhiều nhất, bởi chúng là giống gà Tiến Vua đặc sản của quê hương anh. (Xem tiếp)
Những quả dừa được phun nhũ vàng óng ánh, chữ thư pháp màu đỏ, tím mềm mại lướt trên trái dừa cùng những họa tiết cánh đào, hoa mai xung quanh... đang trở thành mặt hàng được bà nội trợ săn lùng.
Để làm ra một trái dừa thư pháp, nếu là nghệ nhân chuyên nghiệp thì chỉ mất khoảng gần một tiếng là hoàn thành nhưng với những người mới làm quen thì phải mất 3-4 tiếng. Tuy nhiên, để làm ra được sản phẩm đẹp mắt thì phải là người biết vẽ thư pháp và khéo léo. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT